ขอสอบถามเรื่องเกี่ยวกับ ข้าวปั้น ญี่ปุ่น(โอนิกิริ) ครับ

ผมกำลังจะลองหัดทำข้าวปั้นดูนะครับ ในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำติดตู้เย็นทิ้งไว้
พอวันทำงานตื่นมา เวฟ...กิน...พอ..5555
เอาไว้กินเวลารีบๆ ช่วงเช้า มื้อเช้า ...และจะทำเผื่อแจกๆ เพื่อนๆด้วย....ลองของ ร้อนวิชา ..555


แต่ลองอ่านจาก หลายๆ คห. ในพันทิพนี้....หลายๆคน ชอบ ข้าวหอมมะลิไทยมากกว่า..

ผมเลยเกิดคำถาม และอยากจะขอความเห็น ขอเรียนถามเพื่อนๆ ที่นิยมทานอาหารญี่ปุ่น หรือ ทานข้าวหอมมะลิไทย
ว่า....


มีคำถามดังนี้
1. ข้าวญี่ปุ่น VS ข้าวหอมมะลิไทย......................อันไหนอร่อยกว่ากัน (เอาตามที่คุณชอบ..)
2. ข้าวญี่ปุ่น VS ข้าวเหนียวไทย(นุ่มๆ).................อันไหนอร่อยกว่ากัน (เอาตามที่คุณชอบ..)
3. ข้าวหอมมะลิไทย VS ข้าวเหนียวไทย(นุ่มๆ).......อันไหนอร่อยกว่ากัน (เอาตามที่คุณชอบ..)

ส่วนผสมระหว่าง....เอามาผสมกัน
1. ข้าวญี่ปุ่น + ข้าวหอมมะลิไทย
2. ข้าวญี่ปุ่น + ข้าวเหนียวไทย(นุ่มๆ)
3. ข้าวหอมมะลิไทย + ข้าวเหนียวไทย(นุ่มๆ)

ส่วนผสม 3 สูตรข้างบนนี้ ใครชอบแบบไหนบ้างครับ......................

เนื่องด้วยผมเป็นคน กินง่ายมาก..กินง่ายเกินจนหลายๆคนบอก หน้าตาเอ็งนี่กินข้าวอร้อยบ้างไหม...
.....เลยไม่สามารถแยกแยะได้ว่า แบบไหนดีกว่า........แบบไหนอร่อยกว่า....ลิ้นจรเข้ ว่างั้นตู....

อีกคำถามนึงครับ
ทำไม ข้าวปั้นต้องใส่ น้ำส้มสายชู ใส่เพื่ออะไร และทำไมต้องใส่ตอนปั้น...งงงงครับ
ตีโจทย์ไม่แตก ทำไมได้...จริงๆๆ



ขอบพระคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่