สวัสดียามบ่ายวันอาทิตย์นะคะเพื่อนๆห้องก้นครัวทุกท่าน
เย็นนี้มีขนมทานเล่นกันรึยังเอ่ย?? ถ้ายังไม่มีวันนี้จขกท.มีเมนูง่ายๆที่จขกท.เพิ่งทำไปเมื่อสักครู่ที่ผ่านมามาให้ชมกันค่ะ เมนูนี้คือ "มินิชีสเค้ก" แบบไม่อบ ซึ่งนำสูตรสารพัดชีสเค้กจากในห้องก้นครัวแห่งนี้ รวมไปถึงบล็อกอื่นๆมาปรับให้ทำได้ง่ายขึ้น และใช้วัตถุดิบที่น่าจะมีติดตู้เย็นกันอยู่แล้วด้วยค่ะ
มาเริ่มทำขนมกันเลยดีกว่า >> มินิชีสเค้กแบบไม่อบ ขนมของว่างยามเบื่อ
อุปกรณ์
1.แครกเกอร์จืด 80 กรัม
2.เนยเค็ม 50 กรัม (ส่วนมากจะใช้เนยจืดกัน แต่แครกเกอร์จขกท.จืดเลยเลือกใช้เนยเค็มค่ะ)
3.ครีมชีส 250 กรัม
4.วิปครีม 250 กรัม
5.มะนาว 1 ผล
6.ชามผสม
7.ตะกร้อตีมือ (ใครมีแบบไฟฟ้าก็ตามสะดวกเลยค่ะ)
8.ไม้พาย
9.พิมพ์ขนมขนาด (80x70)x(58x48)x30 mm. (มี 10 ชิ้น ค่อนข้างเล็กเพราะวันนี้ทำแบบมินิค่ะ)
10.Topping ตามใจชอบค่า (จขกท.ใช้ Hershey Syrup, Corn Flakes, Oreo, มะนาวแช่น้ำผึ้ง)
มะนาวแช่น้ำผึ้งมีสูตรๆ >>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/32443983
วิธีทำ
1.บดแครกเกอร์ใส่ชามให้พอละเอียด ด้วยวิธีตามแต่สะดวก
2.นำเนยเค็ม 50 กรัมที่ละลายแล้วมาผสมลงในชามแครกเกอร์ คนให้ทั่วชามจนเข้ากัน
3.นำแครกเกอร์ที่ผสมเนยเค็มเมื่อสักครู่มากรุลงในพิมพ์ขนมที่เตรียมไว้ กรุโดยใช้ช้อนกดให้แน่นๆกันหลุดตอนใส่เนื้อครีมชีสค่ะ จากนั้นนำไปเข้าตู้เย็นไว้ให้แครกเกอร์ในพิมพ์เซ็ทตัว
4.นำครีมชีสและวิปครีมลงในชามผสม ใช้ตะกร้อตีจนตั้งยอดอ่อน (กล้ามแทบขึ้นกันเลยค่ะ ใครมีแบบไฟฟ้าน่าจะรวดเร็วและสะดวกกว่าเยอะทีเดียว)
5.พอตีจนครีมชีสกับวิปครีมเข้ากันและตั้งยอดอ่อนแล้ว เปลี่ยนมาใช้ไม้พายตะล่อมๆเนื้อครีมชีสอีก 2-3 นาที จากนั้นบีบมะนาวลงไป 1 ลูก แล้วใช้ไม้พายตะล่อมน้ำมะนาวกับครีมชีสที่ตีเสร็จแล้วให้เข้ากัน จะได้เนื้อครีมชีสที่พร้อมใส่ในพิมพ์ค่ะ
6.นำพิมพ์ขนมที่กรุแครกเกอร์ออกจากตู้เย็น (จขกท.แช่ไว้ประมาณ 1/2 ชั่วโมง) จากนั้นตักแบ่งครีมชีสใส่ลงไปในพิมพ์ให้ครบ
7.ปาดครีมชีสที่หยอดเอาไว้ให้เรียบร้อย
8.ตกแต่งด้วย Topping ตามต้องการได้เลยค่ะ แล้วก็ปิดฝาให้เรียบร้อย
กลัวรูปจะเยอะเกินไป >>
แนบรูปๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้มะนาวแช่น้ำผึ้ง
Oreo & HersheySyrup
CornFlakes & HersheySyrup
CornFlakes
9.เมื่อตกแต่งเสร็จแล้วนำทั้งหมดไปเข้าตู้เย็นอีกรอบ รอประมาณ 3-4 ชม.นำออกมาทานได้เลยค่ะ
ปล.
- จขกท.ต้องขอบพระคุณผู้ทำสูตรชีสเค้กในห้องก้นครัวแห่งนี้ทุกท่านค่ะ
- รอๆๆ ตอนนี้จขกท.หิวแล้ว ทำไปแอบชิมไป เรียกน้ำย่อย ๕๕๕๕
- หวังว่าสูตรมินิชีสเค้กแบบไม่อบนี้จะมีประโยชน์ในการทำชีสเค้กของเพื่อนๆหลายๆคนนะคะ
ขอบคุณที่อ่านจนถึงบรรทัดนี้ค่ะ ด้วยความเคารพและอยากแบ่งปัน - จขกท. -
[CR] Review "มินิชีสเค้ก" แบบไม่อบ
เย็นนี้มีขนมทานเล่นกันรึยังเอ่ย?? ถ้ายังไม่มีวันนี้จขกท.มีเมนูง่ายๆที่จขกท.เพิ่งทำไปเมื่อสักครู่ที่ผ่านมามาให้ชมกันค่ะ เมนูนี้คือ "มินิชีสเค้ก" แบบไม่อบ ซึ่งนำสูตรสารพัดชีสเค้กจากในห้องก้นครัวแห่งนี้ รวมไปถึงบล็อกอื่นๆมาปรับให้ทำได้ง่ายขึ้น และใช้วัตถุดิบที่น่าจะมีติดตู้เย็นกันอยู่แล้วด้วยค่ะ
มาเริ่มทำขนมกันเลยดีกว่า >> มินิชีสเค้กแบบไม่อบ ขนมของว่างยามเบื่อ
อุปกรณ์
1.แครกเกอร์จืด 80 กรัม
2.เนยเค็ม 50 กรัม (ส่วนมากจะใช้เนยจืดกัน แต่แครกเกอร์จขกท.จืดเลยเลือกใช้เนยเค็มค่ะ)
3.ครีมชีส 250 กรัม
4.วิปครีม 250 กรัม
5.มะนาว 1 ผล
6.ชามผสม
7.ตะกร้อตีมือ (ใครมีแบบไฟฟ้าก็ตามสะดวกเลยค่ะ)
8.ไม้พาย
9.พิมพ์ขนมขนาด (80x70)x(58x48)x30 mm. (มี 10 ชิ้น ค่อนข้างเล็กเพราะวันนี้ทำแบบมินิค่ะ)
10.Topping ตามใจชอบค่า (จขกท.ใช้ Hershey Syrup, Corn Flakes, Oreo, มะนาวแช่น้ำผึ้ง)
มะนาวแช่น้ำผึ้งมีสูตรๆ >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
วิธีทำ
1.บดแครกเกอร์ใส่ชามให้พอละเอียด ด้วยวิธีตามแต่สะดวก
2.นำเนยเค็ม 50 กรัมที่ละลายแล้วมาผสมลงในชามแครกเกอร์ คนให้ทั่วชามจนเข้ากัน
3.นำแครกเกอร์ที่ผสมเนยเค็มเมื่อสักครู่มากรุลงในพิมพ์ขนมที่เตรียมไว้ กรุโดยใช้ช้อนกดให้แน่นๆกันหลุดตอนใส่เนื้อครีมชีสค่ะ จากนั้นนำไปเข้าตู้เย็นไว้ให้แครกเกอร์ในพิมพ์เซ็ทตัว
4.นำครีมชีสและวิปครีมลงในชามผสม ใช้ตะกร้อตีจนตั้งยอดอ่อน (กล้ามแทบขึ้นกันเลยค่ะ ใครมีแบบไฟฟ้าน่าจะรวดเร็วและสะดวกกว่าเยอะทีเดียว)
5.พอตีจนครีมชีสกับวิปครีมเข้ากันและตั้งยอดอ่อนแล้ว เปลี่ยนมาใช้ไม้พายตะล่อมๆเนื้อครีมชีสอีก 2-3 นาที จากนั้นบีบมะนาวลงไป 1 ลูก แล้วใช้ไม้พายตะล่อมน้ำมะนาวกับครีมชีสที่ตีเสร็จแล้วให้เข้ากัน จะได้เนื้อครีมชีสที่พร้อมใส่ในพิมพ์ค่ะ
6.นำพิมพ์ขนมที่กรุแครกเกอร์ออกจากตู้เย็น (จขกท.แช่ไว้ประมาณ 1/2 ชั่วโมง) จากนั้นตักแบ่งครีมชีสใส่ลงไปในพิมพ์ให้ครบ
7.ปาดครีมชีสที่หยอดเอาไว้ให้เรียบร้อย
8.ตกแต่งด้วย Topping ตามต้องการได้เลยค่ะ แล้วก็ปิดฝาให้เรียบร้อย
กลัวรูปจะเยอะเกินไป >>
แนบรูปๆ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
9.เมื่อตกแต่งเสร็จแล้วนำทั้งหมดไปเข้าตู้เย็นอีกรอบ รอประมาณ 3-4 ชม.นำออกมาทานได้เลยค่ะ
ปล.
- จขกท.ต้องขอบพระคุณผู้ทำสูตรชีสเค้กในห้องก้นครัวแห่งนี้ทุกท่านค่ะ
- รอๆๆ ตอนนี้จขกท.หิวแล้ว ทำไปแอบชิมไป เรียกน้ำย่อย ๕๕๕๕
- หวังว่าสูตรมินิชีสเค้กแบบไม่อบนี้จะมีประโยชน์ในการทำชีสเค้กของเพื่อนๆหลายๆคนนะคะ
ขอบคุณที่อ่านจนถึงบรรทัดนี้ค่ะ ด้วยความเคารพและอยากแบ่งปัน - จขกท. -