พวกหมูทอดกระเทียม ไก่ทอดกระเทียม ฯลฯ ทำยังไงไม่ให้กระเทียมไหม้ครับ ..?

กระทู้คำถาม
ก่อนหน้านี้ ครัวที่บ้านยังไม่มีครก

ผมก็ใช้วิธีหั่นกระเทียม(ที่จะใช้หมักเนื้อ)ชิ้นใหญ่หน่อย  จะได้สุกพร้อมกับเนื้อที่ทอด

ต่อมาภายหลัง ตัดสินใจซื้อครกหินมา 1 ครก
ก็ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย คลุกเคล้าหมักเนื้อ
แล้วกระเทียมจะแหลกละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ  เวลาเอาลงไปทอด กว่าเนื้อจะสุกกระเทียมก็ไหม้

ไม่ทราบว่ามีเคล็ดลับอะไรครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่