ก่อนหน้านี้ ครัวที่บ้านยังไม่มีครก
ผมก็ใช้วิธีหั่นกระเทียม(ที่จะใช้หมักเนื้อ)ชิ้นใหญ่หน่อย จะได้สุกพร้อมกับเนื้อที่ทอด
ต่อมาภายหลัง ตัดสินใจซื้อครกหินมา 1 ครก
ก็ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย คลุกเคล้าหมักเนื้อ
แล้วกระเทียมจะแหลกละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ เวลาเอาลงไปทอด กว่าเนื้อจะสุกกระเทียมก็ไหม้
ไม่ทราบว่ามีเคล็ดลับอะไรครับ
ขอบคุณครับ
พวกหมูทอดกระเทียม ไก่ทอดกระเทียม ฯลฯ ทำยังไงไม่ให้กระเทียมไหม้ครับ ..?
ผมก็ใช้วิธีหั่นกระเทียม(ที่จะใช้หมักเนื้อ)ชิ้นใหญ่หน่อย จะได้สุกพร้อมกับเนื้อที่ทอด
ต่อมาภายหลัง ตัดสินใจซื้อครกหินมา 1 ครก
ก็ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย คลุกเคล้าหมักเนื้อ
แล้วกระเทียมจะแหลกละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ เวลาเอาลงไปทอด กว่าเนื้อจะสุกกระเทียมก็ไหม้
ไม่ทราบว่ามีเคล็ดลับอะไรครับ
ขอบคุณครับ