ไก่บ้านหมักกระเทียมตุ๋นเบียร์

กระทู้สนทนา


ไก่บ้านนำมาหมักกระเทียม พริกไทย เกลือ  นำไปทอดให้ผิวเกรียม แล้วนำไปตุ๋นให้เปื่อยด้วยเบียร์

ไก่บ้าน 1 ตัว หนัก 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปหมักด้วยกระเทียมไทยกลีบเล็ก 1/3 ถ้วย สับ พริกไทย เกลือ


หมักไว้ 30 นาที


นำไก่ไปทอด ใช้นำมัน 3 ช้อนโต๊ะ  ใช้ไฟกลาง ทอดให้ผิวสุก แบ่งทอดทีละครึ่ง


นำไก่ที่ทอดแล้วทั้งหมดใส่ในหม้อ ตั้งไฟกลาง


ใส่เบียร์ลงไป 1 กระป๋อง  เบียร์ที่ใช้ต้องเป็นเบียร์ที่รสไม่ขม (ห้ามใช้เบียร์สิงห์ ช้าง ลีโอ)


พอน้ำสตูเดือด ใส่ใบกระวาน


กวนให้เข้ากัน ปิดฝา หรี่ไฟ


ตุ๋นไฟอ่อนไป 1 ช.ม. ไก่บ้านเนื้อจะเปื่อย แต่ไม่เละแบบไก่ฟาร์ม






ไก่บ้านเนื้อหวาน ตุ๋นกับเบียร์จนเปื่อย เนื้อไม่เละ  น้ำสตูหวาน รสชาติหอม

เข้ากันได้กับไวน์ขาว


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่