ไก่บ้านนำมาหมักกระเทียม พริกไทย เกลือ นำไปทอดให้ผิวเกรียม แล้วนำไปตุ๋นให้เปื่อยด้วยเบียร์
ไก่บ้าน 1 ตัว หนัก 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปหมักด้วยกระเทียมไทยกลีบเล็ก 1/3 ถ้วย สับ พริกไทย เกลือ
หมักไว้ 30 นาที
นำไก่ไปทอด ใช้นำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลาง ทอดให้ผิวสุก แบ่งทอดทีละครึ่ง
นำไก่ที่ทอดแล้วทั้งหมดใส่ในหม้อ ตั้งไฟกลาง
ใส่เบียร์ลงไป 1 กระป๋อง เบียร์ที่ใช้ต้องเป็นเบียร์ที่รสไม่ขม (ห้ามใช้เบียร์สิงห์ ช้าง ลีโอ)
พอน้ำสตูเดือด ใส่ใบกระวาน
กวนให้เข้ากัน ปิดฝา หรี่ไฟ
ตุ๋นไฟอ่อนไป 1 ช.ม. ไก่บ้านเนื้อจะเปื่อย แต่ไม่เละแบบไก่ฟาร์ม
ไก่บ้านเนื้อหวาน ตุ๋นกับเบียร์จนเปื่อย เนื้อไม่เละ น้ำสตูหวาน รสชาติหอม
เข้ากันได้กับไวน์ขาว
สวัสดี
ไก่บ้านหมักกระเทียมตุ๋นเบียร์
ไก่บ้านนำมาหมักกระเทียม พริกไทย เกลือ นำไปทอดให้ผิวเกรียม แล้วนำไปตุ๋นให้เปื่อยด้วยเบียร์
ไก่บ้าน 1 ตัว หนัก 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปหมักด้วยกระเทียมไทยกลีบเล็ก 1/3 ถ้วย สับ พริกไทย เกลือ
หมักไว้ 30 นาที
นำไก่ไปทอด ใช้นำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลาง ทอดให้ผิวสุก แบ่งทอดทีละครึ่ง
นำไก่ที่ทอดแล้วทั้งหมดใส่ในหม้อ ตั้งไฟกลาง
ใส่เบียร์ลงไป 1 กระป๋อง เบียร์ที่ใช้ต้องเป็นเบียร์ที่รสไม่ขม (ห้ามใช้เบียร์สิงห์ ช้าง ลีโอ)
พอน้ำสตูเดือด ใส่ใบกระวาน
กวนให้เข้ากัน ปิดฝา หรี่ไฟ
ตุ๋นไฟอ่อนไป 1 ช.ม. ไก่บ้านเนื้อจะเปื่อย แต่ไม่เละแบบไก่ฟาร์ม
ไก่บ้านเนื้อหวาน ตุ๋นกับเบียร์จนเปื่อย เนื้อไม่เละ น้ำสตูหวาน รสชาติหอม
เข้ากันได้กับไวน์ขาว
สวัสดี