### มาแว้วววว ## ไก่ตุ๋นเห็ดหอม ห๊อมหอม นุ่มเปื้อย ละลายในปากด้วยหม้อหุงข้าวที่เรามีกันทุกบ้าน@^^@ #กินข้าวกับอะไร

เมนูนำเสนอ วันนี้ไก่ตุ๋นเห็ดหอม ห๊อมหอม นุ่มเปื้อย ละลายในปากด้วยหม้อหุงข้าวที่เรามีกันทุกบ้าน@^^@ #กินข้าวกับอะไร
วัตถุดิบ
1 สะโพกไก่+น่องไก่
2 เห็ดหอมแห้ง
3 กระเทียม
4 พริกไทย
5 รากผักชี
6 ซอสปรุงรสฝาเขียว
7 ซีอิ๊วดำ
8 น้ำตาลกรวด


### วิธีทำ ###
เริ่มตำสามเกลอค่ะ มีกระเทียมพริกไทยรากผักชี 
แช่เห็ดหอมแห้งในน้ำ จนนิ่ม นำไก่มาหมักด้วยสามเกลอ ซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วดำนิดหน่อยแค่แต่งสีไก่ให้สวยงามค่ะ นวดให้ทั่วหมักทิ้งไว้1ชมในตู้เย็น ก่อนนำลงทอด พอครบเวลาหมัก ก็ตั้งกะทะเลยค่ะใส่น้ำมันไม่ต้องมาก เราจะทอดเอาแค่พอไก่ตึงๆสีสวยๆพอค่ะ เริ่มทอดไก่ เอาด้านหนังลงก่อนนะคะ จะได้สีสวยๆ เวลาตุ๋น ที่ต้องทอดก็เพราะว่าจะได้ความหอมแล้วเวลาตุ๋นไก่จะไม่เละแตก สีออกมาสวยงามด้วยค่ะ จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ช้อนกากสามเกลอเก็บไว้ด้วยนะคะ อ่อแล้วน้ำหมักไก่กับน้ำแช่เห็ดหอม อย่าทิ้งนะคะ ตัวทำความหอมเลยค่ะ3อย่างนี้ เรามาเริ่มตุ๋นกันเลยค่ะ^^ 
เริ่มจากนำไก่มาเรียงในหม้อหุงข้าวตามด้วยเห็ดหอมที่แช่น้ำแล้วใส่น้ำให้พอท่วมไก่ ตามด้วยน้ำหมัก กากทอดของสามเกลอ น้ำเห็ดหอม ใส่ซอสปรุงรส น้ำตาลกรวด เมื่อใส่ครบ ก็ปิดฝาค่ะ กด SOUP รอค่ะหอมฟุ้งทั่วบ้านแน่ๆค่ะเมนูนี้ พอหม้อหุงข้าวดัง ติ๊ดดด ติ๊ด ติ๊ดดด @^^@ ก็เปิดฝา ช้อนน้ำมันไก่กับน้ำมันที่รอยหน้าทิ้งน้ำจะได้ใส่ๆไม่เลียนค่ะ ชิมรสว่าถูกใจหรือยัง รสชาดเมนูนี้จะเชงๆเบาๆหอมๆซดน้ำคล่องคอ สดชื่นค่ะ พร้อมก็ตักเสริฟแลยคร๊าาาา #กินข้าวกับอะไร 



หรือทำตามเมนูนี้ในวิดีโอด้านล่างได้เลยค่ะ^^ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่