คุ้กกี้ชอกโกแลตชิพ ทำยังไงไม่ให้ชอกโกแลตชิพ มันละลาย

กระทู้คำถาม
รบกวนชาวก้นครัวหน่อยครับ
ทำคุ้กกี้ชอกโกแลตชิพ มาหลายรอบ
ล่าสุด ทำสูตร 250dollars cookie ในตำนานตามบล็อค คุณแม่ปูฯ
จากที่ลองทำมา สูตรของต่างประเทศมักจะหวานมาก
เลยลดน้ำตาลไป   ทั้งน้ำตาลทรายขาวและทรายแดงอย่างละ 20%แต่ชอกโกแลตชิพเหลือ เลยใส่เพิ่มไปหน่อย
ปรากฏว่า ออกมาชอกโกแลตชิพ มันละลาย  ไม่คงรูปเหมือนรูปที่เอามาลง
ชอกโกแลตชิพที่ละลาย เลยทำให้คุกกี้มันไม่สวย  ไม่กรอบเท่าที่ควร
และรสหวานจัดมากจากชอกโกแลตชิพที่ละลาย แม้ลดน้ำตาลไปแล้ว(ใช้ semisweet ของเฮอชี่)
ในสูตรให้อบ 190 c นาน 9-10 นาที  แต่ผมอบแล้ว ถาดแรกเหมือนไม่สุกนิ่มยวบยาบ  ก้นแฉะติดพิมพ์เลย(คนชิมบ่น ทำไมชอบทำคุ้กกี้แบบนิ่ม)
เลยเพิ่มเป็น 13-15 นาที  สุกดี กรอบมากขึ้น  แต่ไม่ว่าอบ 10 หรือ 15 นาที ชอกโกแลตชิพ ก็ละลายไม่คงรูป
ขอบคุณครับ  อ้อ ในรูปมาจากเวปนะครับ ไม่ใช่ของผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่