รบกวนชาวก้นครัวหน่อยครับ
ทำคุ้กกี้ชอกโกแลตชิพ มาหลายรอบ
ล่าสุด ทำสูตร 250dollars cookie ในตำนานตามบล็อค คุณแม่ปูฯ
จากที่ลองทำมา สูตรของต่างประเทศมักจะหวานมาก
เลยลดน้ำตาลไป ทั้งน้ำตาลทรายขาวและทรายแดงอย่างละ 20%แต่ชอกโกแลตชิพเหลือ เลยใส่เพิ่มไปหน่อย
ปรากฏว่า ออกมาชอกโกแลตชิพ มันละลาย ไม่คงรูปเหมือนรูปที่เอามาลง
ชอกโกแลตชิพที่ละลาย เลยทำให้คุกกี้มันไม่สวย ไม่กรอบเท่าที่ควร
และรสหวานจัดมากจากชอกโกแลตชิพที่ละลาย แม้ลดน้ำตาลไปแล้ว(ใช้ semisweet ของเฮอชี่)
ในสูตรให้อบ 190 c นาน 9-10 นาที แต่ผมอบแล้ว ถาดแรกเหมือนไม่สุกนิ่มยวบยาบ ก้นแฉะติดพิมพ์เลย(คนชิมบ่น ทำไมชอบทำคุ้กกี้แบบนิ่ม)
เลยเพิ่มเป็น 13-15 นาที สุกดี กรอบมากขึ้น แต่ไม่ว่าอบ 10 หรือ 15 นาที ชอกโกแลตชิพ ก็ละลายไม่คงรูป
ขอบคุณครับ อ้อ ในรูปมาจากเวปนะครับ ไม่ใช่ของผม
คุ้กกี้ชอกโกแลตชิพ ทำยังไงไม่ให้ชอกโกแลตชิพ มันละลาย
ทำคุ้กกี้ชอกโกแลตชิพ มาหลายรอบ
ล่าสุด ทำสูตร 250dollars cookie ในตำนานตามบล็อค คุณแม่ปูฯ
จากที่ลองทำมา สูตรของต่างประเทศมักจะหวานมาก
เลยลดน้ำตาลไป ทั้งน้ำตาลทรายขาวและทรายแดงอย่างละ 20%แต่ชอกโกแลตชิพเหลือ เลยใส่เพิ่มไปหน่อย
ปรากฏว่า ออกมาชอกโกแลตชิพ มันละลาย ไม่คงรูปเหมือนรูปที่เอามาลง
ชอกโกแลตชิพที่ละลาย เลยทำให้คุกกี้มันไม่สวย ไม่กรอบเท่าที่ควร
และรสหวานจัดมากจากชอกโกแลตชิพที่ละลาย แม้ลดน้ำตาลไปแล้ว(ใช้ semisweet ของเฮอชี่)
ในสูตรให้อบ 190 c นาน 9-10 นาที แต่ผมอบแล้ว ถาดแรกเหมือนไม่สุกนิ่มยวบยาบ ก้นแฉะติดพิมพ์เลย(คนชิมบ่น ทำไมชอบทำคุ้กกี้แบบนิ่ม)
เลยเพิ่มเป็น 13-15 นาที สุกดี กรอบมากขึ้น แต่ไม่ว่าอบ 10 หรือ 15 นาที ชอกโกแลตชิพ ก็ละลายไม่คงรูป
ขอบคุณครับ อ้อ ในรูปมาจากเวปนะครับ ไม่ใช่ของผม