ไข่กระทะ - โดยใช้หม้อหุงข้าว

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมตื่นเช้ามา ไม่อยากออกไปข้างนอก แต่หิว จึงคิดหาของกิน โดยค้นตู้เย็น เจอไข่ไก่เหลือเก็บอยู่สองฟอง กุนเชียงเพิ่งซื้อมาเมื่อวาน ซอสปรุงรสที่เปิดให้มานาน แต่ก็ยังโอเค และพริกไทย จึงคิดอยากทำไข่กระทะดู แต่ไม่มีเตาแก็ส ไม่มีกระทะไฟฟ้า ทำไงดี เหลือบไปเห็นหม้อหุงข้าว เลยคิดจะเอามาลองทำดู โดยใช้หม้อหุงข้าว เพราะเคยทำแกงจืด ข้ามต้ม โดยใช้หม้อหุงข้าวมาก่อน มันก็น่าจะทำได้นี่นา

จากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไปทั้งสองฟอง ไม่ลืมเยาะน้ำมันลงไปเล็กน้อย (กลัวติดผนังด้านในหม้อ) แล้วก็ใส่กุนเชียง หั่นเหมือนที่เคยกินที่ร้าน แล้วตามด้วยซอวปรุงรส และพริกไทย ปิดฝาและก็กดเปิดหม้อหุงข้าว รอประมาณสามนาที ก็เห็นควันขาว ๆ ลอยออกมาเล็กน้อย น่าว่าจะเริ่มปฏิบัติการแล้ว แอบแง้มเปิดดู เหมือนจะสุกแล้ว จึงเทออกมาใส่จาน อืม... น่ากินดี จากนั้นก็กินเป็นอาหารเช้าครับ กินร่วมกับนมสดและกล้วยหอมที่ซื้อมาเมื่อวาน รอดไปอีกมื้อ สำหรับชาวหอครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่