ซอสปรุงรส KIKKOMAN แบบโซบะ สึยุ เอาไปทำอย่างอื่นได้รึเปล่าครับ

พอดีด้วยความอยากกิน ข้าวหน้าไก่ OYAKO-DON กับ ข้าวหน้าหมูทอด KATSU-DON แต่อยากประหยัด

เลยลองค้นหาวิธีทำในอินเตอร์เน็ตดู คิดว่าเราก็น่าจะพอทำได้ แต่มันติดตรงเครื่องปรุงพวกซุปปลาโอแห้ง มิริน ที่จะมาทำซอส

เลยไปเดินหาแบบสำเร็จเป็นขวดๆ จนมาเจอยี่ห้อ KIKKOMAN แต่เป็นแบบสำหรับโซบะ พลิกดูส่วนประกอบมันก็เหมือนๆกัน

เลยอยากลองถามว่าจะเอามาใช้ทำซอสของทั้ง 2 เมนูข้างต้น ได้หรือไม่ครับ ควรปรุงอะไรเพิ่มรึเปล่า

แล้วที่บอกว่าเปิดแล้วอยู่ได้แค่ 3 วัน มันพอมีวิธียืดอายุไปอีกได้รึเปล่าครับ

ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาตอบครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ทำได้คะ ซึยุ เอามาทำอาหารได้หลายอย่าง ที่ญี่ปุ่นข้างขวดจะเขียนกำกับไว้เลยว่าอัตรส่วนเท่าไหร่ทำอาหารอะไร ถ้าเป็ยอุด้งแบบต้มก็จะผสมน้ำ1ต่อ4 ถ้าเป็นแบบหมี่เย็น น้ำ1ต่อ1 ถ้าจะเอามาทำคัทซึด้ง ก็ผสมน้ำ1ต่อ2ได้เลยคะ (อาจจะชิมดูชอบรสประมาณไหน) ถ้าเหลืองซื้อฟักทองมาต้มกับซึยุได้ เป็นอาหารญี่ปุ่นอีก1จานได้เลยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่