ส่วนผสม
1. ปลาทู
2. เส้นขนมจีน
3. พริกสด
4. กระเทียมไทย
5. มะนาว
6. น้ำปลา
7. น้ำตาล
8. รสดี
9. ผักกาดขาวหรือผักกาดหอม (ตามชอบ)
10. ผักสดเครื่องเคียง ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา
วิธีทำเมี่ยงปลาทู
1. ก่อนอื่นต้องนำผักกาดขาว และผักสดเครื่องเคียงที่จะใช้ทั้งหมดไปล้างน้ำให้สะอาด
2. เจียวหอม
3. ส่วนปลาทูก็นำไปทอดให้สุกเหลือง
4. เส้นขนมจีน
5. ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด ตำพริกกับกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา น้ำตาล รสดีตามต้องการค่ะ
พอเครื่องเคียงเมี่ยงปลาทูเรียบร้อยแล้วก็จัดใส่จานยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เวลาทานก็เด็ดผักกาดขาวเป็นใบๆ แล้วจัดเครื่องเคียงใส่ลงไป เหยาะด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
[CR] เมนูเมี่ยงปลาทู
1. ปลาทู
2. เส้นขนมจีน
3. พริกสด
4. กระเทียมไทย
5. มะนาว
6. น้ำปลา
7. น้ำตาล
8. รสดี
9. ผักกาดขาวหรือผักกาดหอม (ตามชอบ)
10. ผักสดเครื่องเคียง ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา
วิธีทำเมี่ยงปลาทู
1. ก่อนอื่นต้องนำผักกาดขาว และผักสดเครื่องเคียงที่จะใช้ทั้งหมดไปล้างน้ำให้สะอาด
2. เจียวหอม
3. ส่วนปลาทูก็นำไปทอดให้สุกเหลือง
4. เส้นขนมจีน
5. ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด ตำพริกกับกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา น้ำตาล รสดีตามต้องการค่ะ
พอเครื่องเคียงเมี่ยงปลาทูเรียบร้อยแล้วก็จัดใส่จานยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เวลาทานก็เด็ดผักกาดขาวเป็นใบๆ แล้วจัดเครื่องเคียงใส่ลงไป เหยาะด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ