ถามเรื่องน้ำตาลทรายแดงค่ะ

วันนี้ทดลองทำเค้กตัวนึงค่ะ Pineapple Upside Down Cake
เป็นเค้กแบบนี้ค่ะ แต่อันนี้เอารูปมาจากในเวปฝรั่งนะคะ  สีสันสวยงาม


เค้กตัวนี้ มีการทำคาราเมลท้อปปิ้งด้านบนเค้ก  ตามสูตรเค้าใช้ Light Brown Sugar ในการทำส่วนนี้
ซึ่งมันก็คือน้ำตาลทรายแดงอย่างนึงแต่สีน่าจะอ่อนกว่า  ไม่รู้เราเข้าใจถูกรึป่าว?
แต่เราหาซื้อไม่ได้ ก็ใช้น้ำตาลทรายแดง ที่มันเขียนหน้าห่อว่า Brown Sugar อ่ะค่ะ
ซึ่งแน่นอน สีมันเข้มกว่าแน่ๆๆ  มันเป็นชนิดเดียวกับที่เอาไว้กินกับเฉาก๊วยโบราณ
ผลที่ออกมา ท้อปปิ้งเรา สีเข้มเหมือนไหม้เลย  สีไม่สวยแบบรูปด้านบน
เป็นแบบนี้อ่ะค่ะ..


อยากทราบว่า ผู้รู้ หรือ ใครที่เคยทำเค้กตัวนี้ แล้วได้สีคาราเมลอ่อนๆ ใช้น้ำตาลแบบไหนทำคะ?
ถ้าครั้งต่อไป เราใช้น้ำตาลทรายที่เหมือนน้ำตาลทรายขาวอ่ะค่ะ แต่สีมันน้ำตาลอ่อนๆๆ
สีคาราเมลท้อปปิ้งเรา สีจะอ่อนลงรึป่าวคะ?

แล้วน้ำตาลทรายแดงแบบ light brown sugar นี่ แท้จริงแล้ว ลักษณะของมันเป็นแบบไหน?
เช่น  ละเอียดๆๆ ดูชื้นๆหน่อย แต่สีอ่อน หรือ เป็นเม็ดๆเหมือนน้ำตาลทรายขาวคะ?

อันนี้คือน้ำตาลทรายแดงงแบบที่เราใช้ เม็ดละเอียดๆ ชื้นๆ มีบ้างที่เป็นก้อนๆสีเข้มๆ แต่เราเอาออก


ส่วนนี่คือ ที่ฝรั่งเค้าบอกว่ามันคือ light brown sugar มันดูเหมือนพวกน้ำตาลทรายขาวเลย แต่เม็ดเหมือนใหญ่กว่า
แล้วก็ดูชื้นๆด้วยค่ะ ไม่ได้แห้งๆ เหมือนน้ำตาลทรายขาว


ถ้าเราอยากได้ Light brown sugar ซื้อได้ที่ไหนคะในไทย?  เพราะเราหาไม่เจอเลย
หรือมันอาจจะมีแต่มันไม่ได้เขียนว่า Light brown sugar เราเลยไม่รู้
ถ้าอย่างนั้นมียี่ห้อไหนเจาะจงให้ได้บ้างคะว่าอันไหนคือ  Light brown sugar
ช่วยชี้ทางให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณมากๆๆๆเลยค่าาา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่