น้ำตาลทรายแดงที่ใส่ใน soft cookies คือน้ำตาลแบบไหนค่ะ

กระทู้คำถาม
เมื่อคืน แยมลองทำคุ๊กกี้นิ่มตามสูตรของฝรั่งแล้วเค้าใช้คำว่า brown sugar ก็แอบงงว่ามันคือน้ำตาลแบบไหน เพราะสิ่งที่เขาใช้คือ



ซึ่งแยมก็ใช้น้ำตาลแบบนี้ทำเหมือนกัน ความเข้าใจส่วนตัวคิดว่ามันคือน้ำอ้อยป่น แต่น้ำตาลทรายแดงตามที่เข้าใจคือ



ตอนนี้ก็เลยไม่แน่ใจว่าเข้าใช้น้ำตาลแบบไหนกันแน่ ซึ่งแยมใช้น้ำตาลแบบแรกในการอบ มันก็อร่อยนะค่ะ แต่สีมันเข้มมากคล้ายสีช็อกโกแลต

มีตัวอย่างให้ดูกัน



อยากถามผู้รู้ค่ะว่าเราควรใช้น้ำตาลแบบไหนดี รบกวนด้วยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้แบบรูปบนค่ะ   ส่วนรูปล่างคือน้ำตาลทรายสีรำ   เท่าที่เห็นสูตร soft cookies เขาใช้ light brown sugar แต่เราหาซื้อไม่ได้เลย  สีมันจะอ่อนกว่าที่บ้านเราขายๆกันอยู่  แล้วคุกกี้มันจะสีอ่อนกว่านี้
ใครทราบแหล่งขาย light brown sugar ใน กทม. รบกวนเจ้งด้วยนะคะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่