[มือใหม่หัดทำขนม] เมื่อชู (Choux) ไม่เป็นชู จะทำยังไงไม่ให้เสียของ

กระทู้สนทนา
พึ่งเริ่มหัดทำขนมค่ะ ลองทุกอย่างที่ตัวเองชอบกินก่อน
วันนี้ก็ถึงคิวชูครีม ค้นสูตร ใครว่าอร่อยก็จด วิธีทำ เทคนิค บลา บลา บลา
ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง
...
ผลสุดท้ายชูที่ได้ กรอบเกือบแข็ง เกรียมเกือบไหม้ ตรงกลางก็ไม่กลวง
เห็นแล้วไม่ถูกใจเลย แต่รสชาติยังไหว อร่อยตามที่เค้าล่ำลือ
...

บีบก่อนเข้าอบค่ะ


ผ่าครึ่งบีบครีม แฟนมาเห็นถามว่า ทำคุกกี้หรอ ทำไมใส่ครีมด้วย T_T

คิดทันที แก้ดีกว่า ไม่เอาไปเสิร์ฟแบบนี้แน่ๆ เสียชื่อ (ทั้งที่ไม่ค่อยมีอยู่ละ)

ก่อนอื่นก็นำชูทั้งหลายมาปั่นค่ะ


แล้วก็ตั้งใส่แก้ว แก้วอะไรไม่รู้ของแม่ หาเจอเลยยืมมาใช้ก่อน


หลังจากนั้นก็เป็น วิปครีมรสสตรอเบอร์รี่ (ตั้งใจทำเป็นไส้ขนม) ตามด้วยแยมสตรอเบอร์รี่


แล้วก็วิปครีม ราดคาราเมลค่ะ


หลังจากนั้นก็ถึงเวลาแต่งหน้า วิธีแต่งหน้าก็เก็บจากแถวนี้เลยค่ะ มีโอกาสลอง ก็ลอง
จนออกมาเป็น... ไม่รู้จะเรียกอะไรดี แต่อร่อยค่ะ เก็บใส่ตู้เย็น งดทำขนมอีก 3 วัน


หรือกุหลาบดีน๊าา


และสุดท้าย รับสักถ้วยมั้ยค่ะ


อร่อยน๊า ^_^


จบแล้ว เผื่อจะเป็นไอเดียทำขนม แบบไม่เสียของ เอาไว้กินเล่นๆ อร่อยดี

ปล.ขอคำแนะนำเรื่องชูครีมด้วยนะคะ ขนมในตู้เย็นหมดเมื่อไหร่ จะได้ลองกันเลย หัวเราะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่