สวัสดีค่ะ นีเป็นกระทู้แรกของพลอยเลยนะค่ะ ขอเกริ่นก่อนว่า พลอยเองเป็นเด็กวิทย์อาหาร ส่วนมากก็จะเรียนแต่วิทยาศาสจร์ มีได้ทำอาหารบ้างเล็กน้อย นั้นจึงเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่า การทำอาหารหรือขนมไม่ใช่เรื่องยากค่ะ พลอยทำได้ทุกคนก็ทำได้
วันนี้เมนูแรกที่จะมาเสนอก็คือ ชูครีม Choux Cream ค่ะ ขนมเนื้อฟูกรวงเบาใส่ไส้ด้วยวิปครีม และผลไม้ หวานไม่มาก เบาๆทานแล้วไม่หนักเกินไป เหมาะกับเป็นขนมทานเล่น หรือทานระหว่างมื้อ ทำง่ายไม่ใช้อุปกรณ์มากมาย ถ้าอยากเก็บไว้ทานข้ามวัน อย่าเพิ่งใส่ครีม
จะเก็บได้นานกว่า
"แต่บอกก่อนเลยค่ะว่า สูตรและวิธีทำทั้งหมดพลอยเรียนจาก Youtube เลยค่ะ ผลจะออกมายังไงไปดูวิธีทำกันเลยค่าาาา"
[นักวิทย์เข้าครัว] ทำชูครีม Choux Cream แสนอร่อย
จะเก็บได้นานกว่า