มะละกอผัดไข่ เชื่อไหมเมนูนี้ใช้งบประมาณไม่ถึง 40 บาท

[img]http://juliecooking.com/wp-content/uploads/2014/08/IMG_6949.jpg[/img]

เครื่องปรุง

1. มะละกอ 1 ลูก เลือกลูกเหมาะๆ ปอนด์เลือกลูกเล็กหน่อยเพราะ ดูแล้วลูกเดียวน่าจะกินได้ 2มื้อ ถ้าเยอะกว่านั้นน่าจะกินไม่หมด ทิ้ง เสียดายของ วันนี้มะละกอที่ตลาด ลูกละ 10บาท ได้ยินราคาแล้วตาวาวเลยคะ มะละกอ ได้สับเหมือนที่จะใช้ตำส้มตำนะคะ เมนูนี้โหดตรงนี้แหละ สับๆเฉาะๆเท่านั้น ถ้าใช้เครื่องมือช่วย รับรองได้ว่าไม่อร่อยแน่นอนจ๊ะ
2. มันหมู เนื่องจากอยู่ในช่วงทดลองงาน ตั้งใจจะใช้น้ำมันหมูทำกับข้าวเลยซื้อมันแข็งมาเผื่อทำเป็นน้ำมัน แล้วอีกอย่างเมนูนี้ถ้ามีมันแข็งๆ ติดมาด้วยจะอร่อยมากๆ สำหรับท่านที่ต้องการใช้มันหมู่ ให้ซื้อแค่5 บาทพอนะคะ แม่ค้าขายให้คะ ซื้อมาเยอะๆ ทำกินไม่หมดซะทีเดี๋ยวทิ้งเสียของอีกเช่นเดิมจ๊ะ
3. หมูสับ 20 บาท
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง 10บาท
5. กระเทียบทุบแตกๆ

วิธีทำ

1. ใส่มันหมูลงไป คั่วไฟอ่อนๆ จนน้ำมันออกมา
2. ใส่กระเทียมลงไปคั่วจนหอม อย่าให้ไหม้นะคะ เดี๋ยวจะขม
3. เทมะละกอสับลงไป ลงไปผัด เติมเครื่องปรุง ซอส ซีอิ๋ว น้ำตาม น้ำปลา เกลือ น้ำเปล่า ผัดจนมะละกอสลด
4. ตอกไข่ใส่เอามะละกอ โป๊ะๆ พอไข่เริ่มสุกก็ให้คนๆผัดๆ จนมะละกอและไข่ เริ่มแห้ง ก็ตักใส่จานพร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยคะ

[img]http://juliecooking.com/wp-content/uploads/2014/08/julie2.png[/img]
[img]http://juliecooking.com/wp-content/uploads/2014/08/julie3.png[/img]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่