ตอนนี้ต้องการทำน้ำส้มคั้นขายเป็นอาชีพเสริมกะแฟนค่ะ เนื่องด้วยสะดวกที่จะคั้นตอนกลางคืนแล้วแช่ตู้เย็นแล้วนำมาขายในตอนเช้าค่ะ แต่พบปัญหาว่าหลังจากคั้นส้มเสร็จแล้วลองชิม รสชาติจะไม่ขม แต่พอค้างคืนแล้วพรุ่งนี้เช้ามาชิม พบว่าขมมาก ซึ่งได้ลองหาหลายๆวิธี
- ทั้งล้างน้ำสะอาดหลายๆรอบ
- เอาส้มมาล้างและแช่ด้วยน้ำเกลือ
- นวดผลส้มก่อนแล้วค่อยคั้น
- เวลาคั้นพยายามเบามือที่สุด ไม่คั้นถึงเปลือก
ก็ยังคงพบว่าน้ำส้มยังมีความขมอยู่ ก็เลยอยากปรึกษา ขอคำแนะนำค่ะว่ามีเคล็ด(ไม่)ลับ อะไรไหมค่ะ
ขอความช่วยเหลือค้วยค่ะ เรื่องส้มส้ม
- ทั้งล้างน้ำสะอาดหลายๆรอบ
- เอาส้มมาล้างและแช่ด้วยน้ำเกลือ
- นวดผลส้มก่อนแล้วค่อยคั้น
- เวลาคั้นพยายามเบามือที่สุด ไม่คั้นถึงเปลือก
ก็ยังคงพบว่าน้ำส้มยังมีความขมอยู่ ก็เลยอยากปรึกษา ขอคำแนะนำค่ะว่ามีเคล็ด(ไม่)ลับ อะไรไหมค่ะ