คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จริง ๆ กรอบไม่นานเราว่าดีแล้วนะคะ ร้านที่เค้าทำแล้วกรอบนาน ๆ เขาใช้ผงกรอบเพิ่มน่ะค่ะ
เท่าที่ทราบเคยเรียนสูตรมาเค้าใส่ผงกรอบแต่เราว่ามันไม่โอเคค่ะมันกรอบแปลกๆค่ะ ตอนขายเลยไม่ได้ใส่ ใช่วิธีปรับระดับไฟเหมือนกันนะ ก็กรอบอยู่พักนึงเหมือนกัน แต่ลูกค้าก็น่าจะกินเครปแบบร้อน ๆ กันนะคะส่วนมาก
เท่าที่ทราบเคยเรียนสูตรมาเค้าใส่ผงกรอบแต่เราว่ามันไม่โอเคค่ะมันกรอบแปลกๆค่ะ ตอนขายเลยไม่ได้ใส่ ใช่วิธีปรับระดับไฟเหมือนกันนะ ก็กรอบอยู่พักนึงเหมือนกัน แต่ลูกค้าก็น่าจะกินเครปแบบร้อน ๆ กันนะคะส่วนมาก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากได้สูตรเครปญี่ปุ่นแบบกรอบค่ะ
เปิดร้านเครปญี่ปุ่นอ่ะค่ะ เลยเอาสูตรที่ได้มา
ทดลองทำก่อนขายจริง
สูตรมีดังนี้ค่ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 300 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 5 ฟอง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
เนยละลาย 1/4 ถ้วยตวง
นมสด 1/2 ลิตร
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
ลองทำดูแล้ว ถ้าหมุนแป้งให้บางและใช้ไฟอ่อน
จะกรอบ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่ามันกรอบไม่นาน
ถ้าอยากจะให้กรอบนานๆ จะต้องปรับตรงไหน
รบกวนผู้รู้หรือมืออาชีพช่วยทีนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ