อยากได้สูตรเครปญี่ปุ่นแบบกรอบค่ะ

พอดีกำลังจะหารายได้เสริมโดยการ
เปิดร้านเครปญี่ปุ่นอ่ะค่ะ เลยเอาสูตรที่ได้มา
ทดลองทำก่อนขายจริง
สูตรมีดังนี้ค่ะ

แป้งสาลีอเนกประสงค์  200  กรัม
แป้งข้าวเจ้า  300  กรัม
ผงฟู  1/2  ช้อนชา
น้ำตาลทราย  3/4  ถ้วยตวง
ไข่ไก่  5  ฟอง
เกลือป่น  1/2  ช้อนชา
เนยละลาย  1/4  ถ้วยตวง
นมสด  1/2  ลิตร
กลิ่นวนิลา  1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส  1  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  1/2  ถ้วยตวง

ลองทำดูแล้ว ถ้าหมุนแป้งให้บางและใช้ไฟอ่อน
จะกรอบ  แต่ปัญหาอยู่ที่ว่ามันกรอบไม่นาน
ถ้าอยากจะให้กรอบนานๆ  จะต้องปรับตรงไหน
รบกวนผู้รู้หรือมืออาชีพช่วยทีนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จริง ๆ กรอบไม่นานเราว่าดีแล้วนะคะ ร้านที่เค้าทำแล้วกรอบนาน ๆ เขาใช้ผงกรอบเพิ่มน่ะค่ะ

เท่าที่ทราบเคยเรียนสูตรมาเค้าใส่ผงกรอบแต่เราว่ามันไม่โอเคค่ะมันกรอบแปลกๆค่ะ ตอนขายเลยไม่ได้ใส่ ใช่วิธีปรับระดับไฟเหมือนกันนะ ก็กรอบอยู่พักนึงเหมือนกัน แต่ลูกค้าก็น่าจะกินเครปแบบร้อน ๆ กันนะคะส่วนมาก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่