อยู่ห้องเช่ารูหนู #๑๑ -- ทำ..บัฟฟาโล่ วิงส์ (ประยุกต์)

ผมจำไม่ได้ว่าเมื่อวันไหน แต่เป็นเช้า(สาย ๆ )วันเสาร์ผมดูรายการ .. เชฟมือทอง..
เชฟโอ๊คได้ทำ บัฟฟาโล่ วิงส์ แบบประยุกต์ ผมเลยอยากลองทำตามบ้างครับ
ส่วนวิธีกระประยุกต์ไปอีกที(นิดนึง) อิอิ ลองไปชมกันนะครับ

วัตถุดิบเครื่องปรุง ดังนี้ครับ
- ปีกไก่กลาง (ถ้าชอบส่วนอื่นก็เอามาได้ มั้งครับ อิอิ)
- เกลือ
- พริกไทยดำ

วัตถุดิบเครื่องปรุงในเรื่องซอส ดังนี้ครับ
- พริกไทยเม็ดขาว
- พริกผง
- น้ำมันหอย
- ซอสพริก
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า



นำไก่ล้างให้สะอาด จากนนั้นโรยเกลือ พริกไทยดำ บนไก่ ให้ทั่ว



บดพริกไทยเม็ดขาวเตรียมไว้





นำพริกผงมาเตรียมไว้ในถ้วย



นำไก่มาทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เพราะในตัวไก่จะมีน้ำมันจากไก่อยู่ด้วย
ทอดให้เกือบสุกเหลือง ๆ



นำมาใส่ภาชนะเพื่อเตรียมเข้าเตาอบ



นำเข้าเตาอบ ด้วยไฟ 180 องศาฟาเลนไฮน์ (ไฟบนล่าง) ผมใช้เวลา 20 นาที



ระหว่างรอไก่ที่อยู่ในเตาอบมาทำซอสครับ
เอาน้ำมันที่ได้จากการทอดไก่เล็กน้อยใส่ลงในกระทะ แล้วใส่พริกไทยบดและพริกผงลงไปในกระทะ



ใส่น้ำเปล่า ใส่ซอสพริก น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากันคนไปเรื่อย ๆ พองวด ๆ



คนให้เข้ากันคนไปเรื่อย ๆ พองวด ๆ ถ้าไม่ถูกใจก็ ชิมรส ปรุงรสเพิ่มตามชอบ



นำไก่ที่อบเสร็จจากเตาอบ มาคลุกซอสที่ได้ทำไว้



ทานได้แล้วครับ ปีกไก่กลาง บัฟฟาโล่ วิงส์ ครึ่งกิโลหมดภายใน 2 ชั่วโมง (ทานคนเดียว)



อันนี้เป็นภาพที่โพสลง Facebook ครับ



ขอบคุณคร๊าบบบบ ที่รับชม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่