ผมจำไม่ได้ว่าเมื่อวันไหน แต่เป็นเช้า(สาย ๆ )วันเสาร์ผมดูรายการ .. เชฟมือทอง..
เชฟโอ๊คได้ทำ บัฟฟาโล่ วิงส์ แบบประยุกต์ ผมเลยอยากลองทำตามบ้างครับ
ส่วนวิธีกระประยุกต์ไปอีกที(นิดนึง) อิอิ ลองไปชมกันนะครับ
วัตถุดิบเครื่องปรุง ดังนี้ครับ
- ปีกไก่กลาง (ถ้าชอบส่วนอื่นก็เอามาได้ มั้งครับ อิอิ)
- เกลือ
- พริกไทยดำ
วัตถุดิบเครื่องปรุงในเรื่องซอส ดังนี้ครับ
- พริกไทยเม็ดขาว
- พริกผง
- น้ำมันหอย
- ซอสพริก
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
นำไก่ล้างให้สะอาด จากนนั้นโรยเกลือ พริกไทยดำ บนไก่ ให้ทั่ว
บดพริกไทยเม็ดขาวเตรียมไว้
นำพริกผงมาเตรียมไว้ในถ้วย
นำไก่มาทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เพราะในตัวไก่จะมีน้ำมันจากไก่อยู่ด้วย
ทอดให้เกือบสุกเหลือง ๆ
นำมาใส่ภาชนะเพื่อเตรียมเข้าเตาอบ
นำเข้าเตาอบ ด้วยไฟ 180 องศาฟาเลนไฮน์ (ไฟบนล่าง) ผมใช้เวลา 20 นาที
ระหว่างรอไก่ที่อยู่ในเตาอบมาทำซอสครับ
เอาน้ำมันที่ได้จากการทอดไก่เล็กน้อยใส่ลงในกระทะ แล้วใส่พริกไทยบดและพริกผงลงไปในกระทะ
ใส่น้ำเปล่า ใส่ซอสพริก น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากันคนไปเรื่อย ๆ พองวด ๆ
คนให้เข้ากันคนไปเรื่อย ๆ พองวด ๆ ถ้าไม่ถูกใจก็ ชิมรส ปรุงรสเพิ่มตามชอบ
นำไก่ที่อบเสร็จจากเตาอบ มาคลุกซอสที่ได้ทำไว้
ทานได้แล้วครับ ปีกไก่กลาง บัฟฟาโล่ วิงส์ ครึ่งกิโลหมดภายใน 2 ชั่วโมง (ทานคนเดียว)
อันนี้เป็นภาพที่โพสลง Facebook ครับ
ขอบคุณคร๊าบบบบ ที่รับชม
อยู่ห้องเช่ารูหนู #๑๑ -- ทำ..บัฟฟาโล่ วิงส์ (ประยุกต์)
เชฟโอ๊คได้ทำ บัฟฟาโล่ วิงส์ แบบประยุกต์ ผมเลยอยากลองทำตามบ้างครับ
ส่วนวิธีกระประยุกต์ไปอีกที(นิดนึง) อิอิ ลองไปชมกันนะครับ
วัตถุดิบเครื่องปรุง ดังนี้ครับ
- ปีกไก่กลาง (ถ้าชอบส่วนอื่นก็เอามาได้ มั้งครับ อิอิ)
- เกลือ
- พริกไทยดำ
วัตถุดิบเครื่องปรุงในเรื่องซอส ดังนี้ครับ
- พริกไทยเม็ดขาว
- พริกผง
- น้ำมันหอย
- ซอสพริก
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
นำไก่ล้างให้สะอาด จากนนั้นโรยเกลือ พริกไทยดำ บนไก่ ให้ทั่ว
บดพริกไทยเม็ดขาวเตรียมไว้
นำพริกผงมาเตรียมไว้ในถ้วย
นำไก่มาทอดในกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เพราะในตัวไก่จะมีน้ำมันจากไก่อยู่ด้วย
ทอดให้เกือบสุกเหลือง ๆ
นำมาใส่ภาชนะเพื่อเตรียมเข้าเตาอบ
นำเข้าเตาอบ ด้วยไฟ 180 องศาฟาเลนไฮน์ (ไฟบนล่าง) ผมใช้เวลา 20 นาที
ระหว่างรอไก่ที่อยู่ในเตาอบมาทำซอสครับ
เอาน้ำมันที่ได้จากการทอดไก่เล็กน้อยใส่ลงในกระทะ แล้วใส่พริกไทยบดและพริกผงลงไปในกระทะ
ใส่น้ำเปล่า ใส่ซอสพริก น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากันคนไปเรื่อย ๆ พองวด ๆ
คนให้เข้ากันคนไปเรื่อย ๆ พองวด ๆ ถ้าไม่ถูกใจก็ ชิมรส ปรุงรสเพิ่มตามชอบ
นำไก่ที่อบเสร็จจากเตาอบ มาคลุกซอสที่ได้ทำไว้
ทานได้แล้วครับ ปีกไก่กลาง บัฟฟาโล่ วิงส์ ครึ่งกิโลหมดภายใน 2 ชั่วโมง (ทานคนเดียว)
อันนี้เป็นภาพที่โพสลง Facebook ครับ
ขอบคุณคร๊าบบบบ ที่รับชม