สอบถามถึงวิธีการ "ล้างปู" ก่อนนำไปนึ่งหรือต้ม หน่อยครับ?

กระทู้คำถาม
พอดีว่า มีคนแนะนำให้ล้างปูก่อนไปนึ่งทานครับ ...

ผมซื้อปูจากตลาดมา ก็จัดการล้างน้ำเปล่า ล้างแบบยังไม่แกะหนังยางออก และไม่แกะส่วนใดออกครับ

แต่พอนึ่งเสร็จ และแกะกระดองออกจะรับประทาน ก็ปรากฏว่า มีดินครับ ติดอยู่บริเวณกระดองด้านในเต็มไปหมดเลย

เฉลี่ยวันนั้น ผมได้ปูมาประมาณ 10 ตัว ... มีดินติดในกระดองอยู่ 4-5 ตัวเลยครับ

แต่ตัวอื่นๆก็ปกติ

... คำถามที่ผมสงสัยคือ

1. ผมไม่แน่ใจว่าเป็นที่ปูแต่ละตัวรึเปล่า ที่จะอมดินเข้าไปไว้เองครับ โดยที่เราล้างข้างในไม่ได้อยู่แล้ว?

2. หรือว่ามีวิธีการล้างโดยที่ผมยังล้างผิดอยู่ครับ?

ขอคำปรึกษาทุกๆท่านหน่อยนะครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่