คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
1. ต้ม หรือ นึ่ง ดีกว่ากันครับ
- ได้ยินคนที่เค้าเป็นเจ้าของเรือหาปู บอกว่า ถ้าต้มปูจะได้เนื้อเยอะแต่เนื้อปูจะไม่ค่อยหวาน
แต่ถ้านึ่งปูจะได้เนื้อไม่เยอะแต่รสชาดจะหวานอร่อย ที่บ้านเราชอบทานแบบนึ่งมากกว่า
2. ต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ ถ้าปูทะเลเป็นๆ อ่านเจอว่าให้น้อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ก้ามหลุด แล้วต้องล้างอะไรเป็นพิเศษหรือป่าว
เอาส่วนไหนออกก่อนหรือป่าวครับ
- ส่วนใหญ่เค้าน็อคด้วยน้ำแข็งค่ะ เพราะเวลาเอาไปนึ่งหรือต้ม ปูมันจะตกใจสลัดขาออกหมด เวลาเอามาเสิร์ฟใส่จานดูไม่สวยไม่เป็นตัว
มีแต่กระดองกับก้าม ขาหลุดหมด แต่ถ้าเอาไปผัดเค้าก็สับปูทั้งเป็นๆค่ะ
ตอนล้างเราใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วขัดๆตามตัว ตามซอกๆ แล้วล้างน้ำธรรมดา 2-3 แล้วนึ่งเลยค่ะ
ไม่ต้องเอาส่วนไหนออกค่ะ นึ่งประมาณ 10 นาที นึ่งนานๆเนื้อจะแห้ง ลองเปิดผาดูค่ะถ้าตัวปูเป็นสีส้มทั้งตัว
ก็แสดงว่าปูสุกแล้ว ทานได้เลยค่ะ.....
- ได้ยินคนที่เค้าเป็นเจ้าของเรือหาปู บอกว่า ถ้าต้มปูจะได้เนื้อเยอะแต่เนื้อปูจะไม่ค่อยหวาน
แต่ถ้านึ่งปูจะได้เนื้อไม่เยอะแต่รสชาดจะหวานอร่อย ที่บ้านเราชอบทานแบบนึ่งมากกว่า
2. ต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ ถ้าปูทะเลเป็นๆ อ่านเจอว่าให้น้อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ก้ามหลุด แล้วต้องล้างอะไรเป็นพิเศษหรือป่าว
เอาส่วนไหนออกก่อนหรือป่าวครับ
- ส่วนใหญ่เค้าน็อคด้วยน้ำแข็งค่ะ เพราะเวลาเอาไปนึ่งหรือต้ม ปูมันจะตกใจสลัดขาออกหมด เวลาเอามาเสิร์ฟใส่จานดูไม่สวยไม่เป็นตัว
มีแต่กระดองกับก้าม ขาหลุดหมด แต่ถ้าเอาไปผัดเค้าก็สับปูทั้งเป็นๆค่ะ
ตอนล้างเราใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วขัดๆตามตัว ตามซอกๆ แล้วล้างน้ำธรรมดา 2-3 แล้วนึ่งเลยค่ะ
ไม่ต้องเอาส่วนไหนออกค่ะ นึ่งประมาณ 10 นาที นึ่งนานๆเนื้อจะแห้ง ลองเปิดผาดูค่ะถ้าตัวปูเป็นสีส้มทั้งตัว
ก็แสดงว่าปูสุกแล้ว ทานได้เลยค่ะ.....
แสดงความคิดเห็น
จะนึ่ง หรือ ต้ม ปูม้า และ ปูทะเลต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ
2. ต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ ถ้าปูทะเลเป็นๆ อ่านเจอว่าให้น้อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ก้ามหลุด แล้วต้องล้างอะไรเป็นพิเศษหรือป่าว เอาส่วนไหนออกก่อนหรือป่าวครับ
ขอบคุณมากครับ