คิดถึงกลิ่นหอมๆของน้ำมันหมูกับกากหมูกันมั๊ยครับ

เมื่อคืนไปเดินแม็คโครพัทยา แล้วเหลือบไปเห็นมันแข็ง เลยอดคิดถึงน้ำมันหมูที่เมื่อก่อนแม่เจียวบ่อยๆไม่ได้
คิดถึงกากหมูคลุกเกลือบางๆ หอมอร่อย เลยจัดมันแข็งมา 2 แพ็คครับ น้ำหนักรวมคงซักประมาณ 1 กิโลกรัม

เมื่อเช้าเลยจัดแจงเอาออกมาหั่น มือมันเยิ้มเลยครับเลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้

มันแข็งของแม็คโครเค๊าทำดีนะครับ แล่หนังหมูออก ทำความสะอาดมาให้เสร็จเลย ผมเลยไม่ต้องทำอะไรมาก
แค่เอาออกมาหั่นเป็นชิ้นหนาๆนิดนึง กะว่าพอเจียวน้ำมันจนเหล่ือเป็นกากหมูแล้วจะพอดีกิน แล้วโยนใส่กระทะเลยครับ



สุมไฟกลางไปเรื่อยๆ เสียงฉู่ฉี่ของมันหมูเริ่มมา กลิ่นหอมๆของน้ำมันหมูเริ่มโชย



อีกประมาณ 5 นาทีต่อมา มันหมูเริ่มเกรียมให้เห็น น้ำมันหมูส่งกลิ่นหอมทั่วบ้านชนิดแม่ต้องเดินเข้ามาดูเลยทีเดียว 5555



จากนั้นอีกประมาณ 5 นาทีต่อมา มันหมูกำลังเหลืองสวยเลยครับ ใช้กระชอนตักกากหมูออกมาพักไว้
เทน้ำมันใส่หม้อ กะดูด้วยสายตาได้น้ำมันหมูมาประมาณ 1 ลิตรเห็นจะได้ แอบเหลือติดกระทะไว้นิดนึง เอาไว้เจียวไข่
ส่วนกากหมูก็โรยเกลือป่น พริกไทยป่นแล้วเขย่าให้เข้ากัน ทานเล่นๆสุดฟินครับ

ไข่เจียววางปุ๊ปเจ้าหลานชายตักหมั่บ ไม่ทันได้ถ่ายรูปเลย ได้แต่รูปกากหมูตอนยังไม่โรยเกลือมาให้ดูกันครับ



เลยอดที่จะเอามาอวดเพื่อนๆกันไม่ได้ น้ำมันหมูทำอาหารอะไรก็อร่อยจริงๆนะ ยิ่งน้ำมันหมูตอนร้อนๆแค่เอามาคลุกข้าว
บีบมะนาว น้ำปลาดี ซอยพริกขี้หนู ใส่กากหมูลงไปคลุก แค่นี้ก็อร่อยเหาะแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่