1.อยากทำวนิลาคัพเค้ก แต่ไม่ชอบทำสูตรที่ใส่เนย
(เหตุที่ไม่ชอบเพราะว่าเคยทำแล้ว เอาแช่เย็น พอเอาออกมาอีกที เนื้อเค้กมันแข็งๆ
คิดว่าคงมาจากส่วนผสมมีเนย นึกถึงเนยเวลาแช่เย็นอ่ะค่ะ คหสต. นะคะ)
ไม่ทราบว่าใช้พวกน้ำมันแทนเนยได้ไหมคะ?
ถ้าได้ รบกวนขอสูตรหน่อยค่ะ เพราะไม่รู้ว่าใช้ปริมาณเท่าไหร่..
อยากทำประมาณ 10-12 คัพ อ่ะค่ะ
2.ที่เราเคยทำคัพเค้กมาเวลาอบเสร็จ หน้าขนมมักจะนูนเป็นภูเขาขึ้นมาทุกครั้ง
(คัพเค้กทุกชนิดเลยนะคะ นูนยังกะเค้กกล้วยหอมตามห้าง.. อ่ะค่ะ บางทีก็หน้าแตกด้วย แต่นิดๆค่ะ)
อยากทำออกมาแล้วได้หน้าเรียบๆแบนๆ เสมอกับขอบคัพอ่ะค่ะ มีเทคนิคยังไงคะ?
เราตักแบทเทอร์ใส่ 3/4 ของถ้วยที่จะอบ ตามที่สูตรแนะนำเลยนะคะ ไม่ได้ใส่เยอะ
บางครั้งเคยลองใส่น้อยกว่าด้วยซ้ำ เนื้อขนมเลยคัพมานิดๆ แต่ก็ยังปูดๆอยู่ดี
ไม่รู้เป็นเพราะอะไรค่ะ... แบบนี้ถือว่าผิดปกติรึเปล่าคะ ไอ้หน้าเค้กนูนปูดเนี่ยค่ะ?
นี่คือแบบที่เราอยากได้ อยากอบให้ได้เรียบๆแบบนี้อ่ะค่ะ
v
v
ขอบคุณค่ะ ^^
ขอสูตรวนิลาคัพเค้กค่ะ
(เหตุที่ไม่ชอบเพราะว่าเคยทำแล้ว เอาแช่เย็น พอเอาออกมาอีกที เนื้อเค้กมันแข็งๆ
คิดว่าคงมาจากส่วนผสมมีเนย นึกถึงเนยเวลาแช่เย็นอ่ะค่ะ คหสต. นะคะ)
ไม่ทราบว่าใช้พวกน้ำมันแทนเนยได้ไหมคะ?
ถ้าได้ รบกวนขอสูตรหน่อยค่ะ เพราะไม่รู้ว่าใช้ปริมาณเท่าไหร่..
อยากทำประมาณ 10-12 คัพ อ่ะค่ะ
2.ที่เราเคยทำคัพเค้กมาเวลาอบเสร็จ หน้าขนมมักจะนูนเป็นภูเขาขึ้นมาทุกครั้ง
(คัพเค้กทุกชนิดเลยนะคะ นูนยังกะเค้กกล้วยหอมตามห้าง.. อ่ะค่ะ บางทีก็หน้าแตกด้วย แต่นิดๆค่ะ)
อยากทำออกมาแล้วได้หน้าเรียบๆแบนๆ เสมอกับขอบคัพอ่ะค่ะ มีเทคนิคยังไงคะ?
เราตักแบทเทอร์ใส่ 3/4 ของถ้วยที่จะอบ ตามที่สูตรแนะนำเลยนะคะ ไม่ได้ใส่เยอะ
บางครั้งเคยลองใส่น้อยกว่าด้วยซ้ำ เนื้อขนมเลยคัพมานิดๆ แต่ก็ยังปูดๆอยู่ดี
ไม่รู้เป็นเพราะอะไรค่ะ... แบบนี้ถือว่าผิดปกติรึเปล่าคะ ไอ้หน้าเค้กนูนปูดเนี่ยค่ะ?
นี่คือแบบที่เราอยากได้ อยากอบให้ได้เรียบๆแบบนี้อ่ะค่ะ
v
v
ขอบคุณค่ะ ^^