สวัสดีค่ะ
วันนี้ขอนำเสนอราดหน้าหมี่กรอบแบบฉบับคนไทยในต่างแดนนะคะ
เริ่มจากเส้นหมี่กรอบค่ะ
1. นำมาม่าแช่น้ำให้นิ่ม
2. ผึ่งให้แห้งหมาดๆ แล้วคลุกกับแป้งค่ะ ใช้แป้งสาลีก็ได้ค่ะ (จขกท ซื้อที่นอร์เวย์ เป็นแป้งใช้ทำขนมค่ะ)
3. นำไปทอดให้เหลืองกรอบค่ะ
การทำน้ำราดหน้าค่ะ
1. น้ำซุปไก่ค่ะ เตรียมโดยการต้มน่องไก่ประมาณ 1.5 ชั่วโมงค่ะ เติมกระเทียมทุบ/ต้นขึ้นฉ่าย ใส่เกลือนิดหน่อยค่ะ กรองเอาแต่น้ำค่ะ ต้มให้เดือด
2. หมูหมักค่ะ หมักกับไข่ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำปลา ทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืนค่ะ
3. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ตามใจชอบค่ะ ใครชอบหนืดๆ ก็ใส่เยอะๆค่ะ
4. พอน้ำซุปเดือด เทหมูลงไปค่ะ ต้มๆ ให้สุกค่ะ
5. เติมผักลงไปค่ะ จขกท เติมบร็อกโคลีและหน่อไม้ฝรั่งค่ะ
6. เสร็จแล้วค่ะ เติมพริกป่น บีบมะนาว ปรุงรส ตามใจชอบค่ะ #ไข่ข้นมากเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับการรับชมกระทู้ค่ะ
>>>>> _____ ชวนมาทำราดหน้าหมี่กรอบ แบบคนไกลบ้านกันค่ะ _____<<<<<
วันนี้ขอนำเสนอราดหน้าหมี่กรอบแบบฉบับคนไทยในต่างแดนนะคะ
เริ่มจากเส้นหมี่กรอบค่ะ
1. นำมาม่าแช่น้ำให้นิ่ม
2. ผึ่งให้แห้งหมาดๆ แล้วคลุกกับแป้งค่ะ ใช้แป้งสาลีก็ได้ค่ะ (จขกท ซื้อที่นอร์เวย์ เป็นแป้งใช้ทำขนมค่ะ)
3. นำไปทอดให้เหลืองกรอบค่ะ
การทำน้ำราดหน้าค่ะ
1. น้ำซุปไก่ค่ะ เตรียมโดยการต้มน่องไก่ประมาณ 1.5 ชั่วโมงค่ะ เติมกระเทียมทุบ/ต้นขึ้นฉ่าย ใส่เกลือนิดหน่อยค่ะ กรองเอาแต่น้ำค่ะ ต้มให้เดือด
2. หมูหมักค่ะ หมักกับไข่ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำปลา ทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืนค่ะ
3. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ตามใจชอบค่ะ ใครชอบหนืดๆ ก็ใส่เยอะๆค่ะ
4. พอน้ำซุปเดือด เทหมูลงไปค่ะ ต้มๆ ให้สุกค่ะ
5. เติมผักลงไปค่ะ จขกท เติมบร็อกโคลีและหน่อไม้ฝรั่งค่ะ
6. เสร็จแล้วค่ะ เติมพริกป่น บีบมะนาว ปรุงรส ตามใจชอบค่ะ #ไข่ข้นมากเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับการรับชมกระทู้ค่ะ