สวัสดีคะ วันนี้มีเมนูง่าย ๆ อร่อย ๆ เหมาะเป็นมื้อกลางวัน หรือ มื้อค่ำ ก็ดีนะคะ เป็นราดหน้าหมูนุ่มคะ อยู่ต่างประเทศ ตาไม่มีเส้นใหญ่ เส้นหมี่ก็ไม่มี เพราะยังไม่ได้ไปจ่ายตลาด เปิดเจอตู้แช่แข็งเจอแผ่นเกี๊ยว ก็เอามาทอดเป็นเส้น แทนหมี่กรอบ ราดหน้า อร่อยคะ รับรอง ส่วนหมู ตาก็หมักเป็นหมูนุ่ม แหม๊ พอเคี๊ยวเท่านั้นแหละ มันนุ่ม อร่อยจริง ๆ คะ รับรองเลย หากใครต้องการสูตรหมูหมักนุ่ม ๆ แบบที่ตาเอามาทำ ราดหน้าวันนี้ เดี๋ยวจะแปะลิงค์ เอาไว้ให้นะคะ ทำง่ายคะ ว่าแล้วก็ไปดูวิธีทำราดหน้าเกี๊ยวกรอบกันดีกว่าคะ อยู่ใน Video แล้วนะคะ
ถ้าใครสนใจวิธีการหมักหมูนุ่ม ๆ แบบ ที่ตาทำราดหน้าวันนี้ ก็เชิญ กดที่นี่เลยคะ
https://www.youtube.com/watch?v=Do-4kv9sYLI
ส่วนผสมเครื่องปรุง
แป้งแผ่นห่อเกี๊ยว 20 แผ่น
หมู 500 กรัม
ผักคะน้ำ 5-6 ต้น
แป้งมัน 3 ชต.
น้ำ 1/2 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 2 ชต.
ซอสปรุงรส ผาเชีว 1 ชต.
พริกไทป่น 1 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 1 ชต.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำซุป 4 ถ้วย
วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้าใครไม่มีไอเดีย ทำอะไรทานเป็นอาหารกลางวัน ลองทำราดหน้ากินที่บ้านดูซิ อร่อยจริง ๆคะ อยู่เมืองไทย จะหาเส้นใหญ่ เส้นหมี่ ง่ายกว่า ตานะคะ ขอให้สนุกกับการทำอาหารที่บ้านนะคะ ขอบคุณคะ
ราดหน้าเกี๊ยวกรอบ หมูหมักนุ่ม ๆ by ครัวตุ๊กตา
ถ้าใครสนใจวิธีการหมักหมูนุ่ม ๆ แบบ ที่ตาทำราดหน้าวันนี้ ก็เชิญ กดที่นี่เลยคะhttps://www.youtube.com/watch?v=Do-4kv9sYLI
ส่วนผสมเครื่องปรุง
แป้งแผ่นห่อเกี๊ยว 20 แผ่น
หมู 500 กรัม
ผักคะน้ำ 5-6 ต้น
แป้งมัน 3 ชต.
น้ำ 1/2 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 2 ชต.
ซอสปรุงรส ผาเชีว 1 ชต.
พริกไทป่น 1 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 1 ชต.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำซุป 4 ถ้วย
วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้าใครไม่มีไอเดีย ทำอะไรทานเป็นอาหารกลางวัน ลองทำราดหน้ากินที่บ้านดูซิ อร่อยจริง ๆคะ อยู่เมืองไทย จะหาเส้นใหญ่ เส้นหมี่ ง่ายกว่า ตานะคะ ขอให้สนุกกับการทำอาหารที่บ้านนะคะ ขอบคุณคะ