ขอวิธีทอดมันเกลียว ให้กรอบนานครับ

หลังจากทดลองทำดู ใช้ไขมันปาล์ม หรือน้ำมันเนยขาว ไฟแรง ชุบแป้งทอดกรอบก่อนลงทอด ผลคือ มันทอดเกลียว เหี่ยวเร็วมาก และที่สำคัญ ผงปรุงรส ที่ซื้อจากแหล่ง (เขาว่างั้น "ย่านพาหุรัส") ก็มีรสชาติ จืดและไม่ค่อยออกรสตามที่ระบุเท่าไหร่

คำถามนะครับ
1. ทอดอย่างไรให้กรอบ ไม่เหี่ยวเร็ว
2. ผงปรุงรส ไม่เข้มข้น เหมือนตามร้านที่ขาย
3. การเก็บหัวมันฝรั่ง ควรเก็บอย่างไร
4. สำหรับแป้งทอดกรอบ ทดลองทั้งข้น และเหลว ข้นทำให้กรอบและใกล้เคียงกับตามร้าน แต่ก็ยังคงเหี่ยวเร็วหลังทอด

ประมาณนี้ก่อนนะครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ ปรับปรุะงก่อนขายจริง ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่