คือที่บ้านเรามีร้านเบเกอรี่ที่เปิดเป็นกิจการครอบครัวมาเกือบ10ปีแล้ว
แต่เราก็เห็นว่าแบบมันมีคู่แข่งเยอะมาก
บ้านร้านเป็นเจ้าดั้งเดิม เลยยังมีคนส่วนใหญ่มาซื้อ(คนพื้นที่)
แต่เราเรียนจบแล้ว ทางด้านกราฟิก
เลยอยากจะมาต่อยอดให้ธุรกิจที่ร้าน (ส่วนตัวเราชอบทำเค้ก)
เราเลยคิดโครงการกับแฟนเล่นๆดู ว่าเราอยากจะมีสินค้าที่แบบว่า
ตอบโจทย์คนที่อยากHome made จริงๆ ซึ่งเราว่าตอนนี้เยอะ (มั้ง^^)
เราเลยคิดว่า อยากทำ คัพเค้กกล่องแบบHomemade คะ
คือ ภายในกล่องจะมี แป้งในอัตราส่วนที่เราสามารถทำได้ 7ถ้วย
มีพวก ผงฟู น้ำตาล ผสมอยู่ในนั้นเลย แล้วก็จะซีนถุงให้มันสะอาด
มีคู่มือภายในกล่อง ว่าวิธีทำแบบไหน มีถ้วยคัพเค้ก และ แผ่นเทปล่อนที่เป็นหลุมๆใส่ไมโครเวฟได้
มีวิปปิ้งครีม แบบน้ำนะ คือให้ไปตีเอง
คนซื้อก็แค่มีเตาไมโครเวฟ มีถ้วย มีไข่ไก่ มีนม แค่นั้น
แต่เราติดตรงที่ว่าไม่รู้จะตั้งราคายังไง แล้วมันจะเวิร์คมั้ย
เลยมาถามเพื่อนๆที่นี่ ว่าเราควรปรับปรุงยังไงคะ ^^
ขอคำแนะนำสำหรับทำคัพเค้กกล่องแบบให้ลูกค้าผสมเอง
แต่เราก็เห็นว่าแบบมันมีคู่แข่งเยอะมาก
บ้านร้านเป็นเจ้าดั้งเดิม เลยยังมีคนส่วนใหญ่มาซื้อ(คนพื้นที่)
แต่เราเรียนจบแล้ว ทางด้านกราฟิก
เลยอยากจะมาต่อยอดให้ธุรกิจที่ร้าน (ส่วนตัวเราชอบทำเค้ก)
เราเลยคิดโครงการกับแฟนเล่นๆดู ว่าเราอยากจะมีสินค้าที่แบบว่า
ตอบโจทย์คนที่อยากHome made จริงๆ ซึ่งเราว่าตอนนี้เยอะ (มั้ง^^)
เราเลยคิดว่า อยากทำ คัพเค้กกล่องแบบHomemade คะ
คือ ภายในกล่องจะมี แป้งในอัตราส่วนที่เราสามารถทำได้ 7ถ้วย
มีพวก ผงฟู น้ำตาล ผสมอยู่ในนั้นเลย แล้วก็จะซีนถุงให้มันสะอาด
มีคู่มือภายในกล่อง ว่าวิธีทำแบบไหน มีถ้วยคัพเค้ก และ แผ่นเทปล่อนที่เป็นหลุมๆใส่ไมโครเวฟได้
มีวิปปิ้งครีม แบบน้ำนะ คือให้ไปตีเอง
คนซื้อก็แค่มีเตาไมโครเวฟ มีถ้วย มีไข่ไก่ มีนม แค่นั้น
แต่เราติดตรงที่ว่าไม่รู้จะตั้งราคายังไง แล้วมันจะเวิร์คมั้ย
เลยมาถามเพื่อนๆที่นี่ ว่าเราควรปรับปรุงยังไงคะ ^^