ชวนทำ 'ช็อคโกแลตลาวา' ด้วยไมโครเวฟ :: Microwave Molten Chocolate cake

วันนี้มีเมนูช็อคโกแลตลาวา ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ มาชวนทำค่ะ ใช้เวลาทำประมาณ 7 นาทีเท่านั้น

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์      1      ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล                   1       ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้                 1 1/2  ช้อนชา
นมสด                    4       ช้อนโต๊ะ
เกลือ                     1       หยิบมือ
ผงฟู                      1       หยิบมือ
เนยละลายหรือน้ำมันพืช  2  ช้อนชา
ช็อคโกแลต            1        ก้อนเล็กๆ

เราปรับสูตรจากคุณ Kavitha Iyengar ค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

วิธีทำ

1. ผสมแป้ง น้ำตาล และผงโกโก็เข้าด้วยกัน


2. ใส่เกลือ ผงฟู ลงไป

3. .ใส่เนยลงไป แล้วคน


4. เติมนมลงไปทีละช้อน แล้วคนให้เข้ากัน



5. เทส่วนผสมครึ่งนึงใส่ลงไปในถ้วยเล็กๆ ที่เข้าไมโครเวฟได้ จากนั้นจึงใส่ช็อคโกแลตลงไปตรงกลาง


6. เทส่วนผสมที่เหลือลงไป เอาเข้าไมโครเวฟประมาณ  1-2  นาที


พร้อมรับประทานค่า เนื้อเค้กที่ได้จะนุ่มๆหยุ่นๆ ส่วนผสมเท่านี้เราทำได้ประมาณ 1 ถ้วยน้ำชาค่ะ






ลองทำทานกันดูนะคะ หน้าตาอาจจะไม่สวยงามเท่าไร แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยเด็ดค่ะ

ส่วนอันนี้ลองใช้ White Chocolate ค่ะ



MsPieceofPie
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่