คัพเค้กไมโครเวฟ ครั้งแรกแสนจะภูมิใจ ><

สวัสดีค้า เนื่องจากค้นกระทู้อยู่นาน ก็ได้เวลาปฏิบัติการทำคัพเค้กด้วยไมโครเวฟสักที!
บ้านไม่มีเตาอบ ตอนแรกก็คิดว่าทำไม่ได้ แต่มันเกินคาดแฮะ ^^ ไม่มีรูปวิธีการทำ เพราะนึกว่าจะไม่สำเร็จ เดี๋ยวคราวหน้าลงให้นะคะ ^^
แปะรูปก่อน..



ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ

เนยขนาด 10 กรัม 1-2 ก้อน

แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ (ปรับใส่ตามขนาดที่จะทำรับประทานเลยค่ะ)

น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ (ชอบหวานเติมได้อีกนะคะ)

ผงฟู 1 ช้อนชา

นมจืด 1/4 แก้ว

ไข่ไก่เบอร์ 0 หรือ 1 1 ฟอง

ช็อกโกแลตแท่ง หรือจะเป็นผงโกโก้แท้ก็ได้นะคะ
(ใส่ตามใจชอบเลยค่ะ)

กลิ่นช็อกโกแลต (เหยาะตามใจชอบเลยค่ะ)

เพิ่มท๊อปปิ้ง น้ำตาลไอซิ่ง หรือวิปปิ้งครีมตามชอบนะคะ

ขั้นตอนการทำ :

- นำเนยไปละลาย เสร็จแล้วใส่ไข่ไก่และนมจืด (ไม่แช่เย็น) ลงไป ใช้ไม้ตีไข่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน

- ผสมแป้งเค้ก (ที่ร่อนแล้ว) น้ำตาลทราย และผงฟูลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

- ละลายช็อกโกแลตบาร์ หรือใส่ผงโกโก้ตามลงไป คนเบาๆให้เป็นเนื้อเดียวกันนะคะ

- เสร็จแล้วเหยาะกลิ่นช็อกโกแลตลงไปตามชอบเลยค่ะ

-ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจนเนียนละเอียด ตักใส่ถ้วยกระดาษสำหรับคัพเค้ก (เข้าเวฟได้ไม่ต้องกลัวไหม้ค่ะ) ใช้ความร้อน 700 Watt เวลา 2.00 นาที  หรือไฟสูงสุด 800 Watt เวลา 1.45 นาที (แล้วแต่ไมโครเวฟของแต่ละบ้านนะคะ ^^) ถ้าสามารถมองเห็นได้ พอขึ้นฟูแล้วก็เอาออกมาได้เลยค่ะ

- เติมทอปปิ้งตามใจชอบได้เลยนะคะ ^^



เนื้อข้างในเนียนนุ่มใช้ได้เลยค่ะ ยังไม่แข็งปาหัวน้องหมา ><

ลองทำกันดูนะคะสำหรับคนที่บ้านยังไม่มีเตาอบ ^^ ขอบคุณมากค้าาาาาา เค้กจุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่