สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกใหม่ของ pantip สดๆร้อนๆเลยค่ะ
เป็นการรีวิวครั้งแรก ทำขนมเค้กกล้วยหอมครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นมากคะ สูตรขนมนั้น จะบอกว่าเป็นสูตรตัวเองก็ไม่ได้ เพราะเราเอาหลายๆสูตรมารวมกัน และก็ ลด-เพิ่ม อัตราส่วนตามความเหมาะสมคะ การรีวิวครั้งนี้ ค่อยข้างจะละเอียด มีรูปภาพเยอะ เหตุผลเลย ทีแรกตัวเองทำขนมไม่เป็นคะ อาศัยดูการรีวิวสูตรตามอินเตอร์เน็ต เราอยากเห็นรูปแทบทุกขั้นตอน จะได้เข้าใจมากขึ้น เพราะทำไม่เป็นเลยละคะ การรีวิวของเรารูปจึงเยอะ เพราะอยากให้คนอื่นๆดูแล้วเข้าใจค่ะ
ติชมได้ค่ะนะคะ เพราะทำครั้งแรก ว่าตรงๆก็ได้คะรับได้
อยากรู้ว่าจะคิดอย่างไรกันค่ะ
ส่วนประกอบมี
1.แป้งเอนกประสงค์ หรือ แป้งทำขนมทั่วไป 200 กรัม
2.กล้วยหอม 3 ลูก
3.เบกกิ้ง โชดา ของ McGarrett 1 ช้อนชา
4.ผงฟู สูตร ดับเบิลแอ็คติง Best Foods 2 ช้อนชา
5.นมจืด เราใช้ของ ดัชมิลล์ 1 กล่อง
6.ไข่ไก่ 3 ฟอง
7.น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง
8.กลิ่นวานิลา เราใช้ของ รอยัลลี 1 ช้อนชา
9.น้ำตาลทรายขาว 180 กรัม
10.เกล็ดน้ำตาลคละสี
11.ถ้วยกระดาษ หรือ ถ้วยคัพเค้ก
[CR] [CR] รีวิว การทำเค้กกล้วยหอม ครั้งแรก ติชมได้ค่ะ
เป็นการรีวิวครั้งแรก ทำขนมเค้กกล้วยหอมครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้นมากคะ สูตรขนมนั้น จะบอกว่าเป็นสูตรตัวเองก็ไม่ได้ เพราะเราเอาหลายๆสูตรมารวมกัน และก็ ลด-เพิ่ม อัตราส่วนตามความเหมาะสมคะ การรีวิวครั้งนี้ ค่อยข้างจะละเอียด มีรูปภาพเยอะ เหตุผลเลย ทีแรกตัวเองทำขนมไม่เป็นคะ อาศัยดูการรีวิวสูตรตามอินเตอร์เน็ต เราอยากเห็นรูปแทบทุกขั้นตอน จะได้เข้าใจมากขึ้น เพราะทำไม่เป็นเลยละคะ การรีวิวของเรารูปจึงเยอะ เพราะอยากให้คนอื่นๆดูแล้วเข้าใจค่ะ
ติชมได้ค่ะนะคะ เพราะทำครั้งแรก ว่าตรงๆก็ได้คะรับได้ อยากรู้ว่าจะคิดอย่างไรกันค่ะ
ส่วนประกอบมี
1.แป้งเอนกประสงค์ หรือ แป้งทำขนมทั่วไป 200 กรัม
2.กล้วยหอม 3 ลูก
3.เบกกิ้ง โชดา ของ McGarrett 1 ช้อนชา
4.ผงฟู สูตร ดับเบิลแอ็คติง Best Foods 2 ช้อนชา
5.นมจืด เราใช้ของ ดัชมิลล์ 1 กล่อง
6.ไข่ไก่ 3 ฟอง
7.น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง
8.กลิ่นวานิลา เราใช้ของ รอยัลลี 1 ช้อนชา
9.น้ำตาลทรายขาว 180 กรัม
10.เกล็ดน้ำตาลคละสี
11.ถ้วยกระดาษ หรือ ถ้วยคัพเค้ก