ไม่มีเตาอบอะค่ะ อยากหารายได้ เลยลองทำเค้กกล้วยหอมนึ่ง สูตรเจ
พอนึ่งแล้ว เปิดฝาออกมา แปปเดียว มันยุบตัวเลย
เนื้อจับติดมืดอะค่ะ
ตอนแรกใช่แป้งบัวแดง รอบสองใช้แป้วสาลีตราว่าง
แต่ก็เป็นเหมือนเดิม ไฟแรงก็แล้ว ไฟอ่อนก็แล้ว ไม่รู้จะทำไงจริงๆค่ะ
T.T. ส่วนผสมก็มี
แป้ง 100 กรัม
เบครกิ้ง 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
นมถั่วเหลืองเจ 200กรัม
......... ช่วยทีค่ะ
แล้วพี่ๆ ที่ทำสูตรนึ่ง ใช้แป้งยี่ห้ออะไรกันคะ
การใช้แป้งเค้ก กับเแป้งเอนกประสง ต่างกันยังไงคะ
แล้วแป้งเอนกประสง ที่ร้านมีหลายตัวมากเลย เลือกอันไหนดีคะ
T.T
เค้กกล้วยหอมนึ่ง ยุบตัว ไม่ฟู แฉะ ช่วยด้วยค่ะ
พอนึ่งแล้ว เปิดฝาออกมา แปปเดียว มันยุบตัวเลย
เนื้อจับติดมืดอะค่ะ
ตอนแรกใช่แป้งบัวแดง รอบสองใช้แป้วสาลีตราว่าง
แต่ก็เป็นเหมือนเดิม ไฟแรงก็แล้ว ไฟอ่อนก็แล้ว ไม่รู้จะทำไงจริงๆค่ะ
T.T. ส่วนผสมก็มี
แป้ง 100 กรัม
เบครกิ้ง 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
นมถั่วเหลืองเจ 200กรัม
......... ช่วยทีค่ะ
แล้วพี่ๆ ที่ทำสูตรนึ่ง ใช้แป้งยี่ห้ออะไรกันคะ
การใช้แป้งเค้ก กับเแป้งเอนกประสง ต่างกันยังไงคะ
แล้วแป้งเอนกประสง ที่ร้านมีหลายตัวมากเลย เลือกอันไหนดีคะ
T.T