สวัสดีจ้า พี่ๆน้องๆเพื่อนชาวพันทิปทุกคน
วันนี้เราขอนำเสนอ ตระกูลฟู๊ฟู
ต้องขอขอบคุณเจ้าสูตร จาก FB กลุ่ม"
ห้องเก็บสูตรขนมไทย"
รอช้าอยู่ทำไม มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
มีดังนี้
•แป้งเค้กตราบัวแดง 250กรัม
•มันเหลือง มันม่วง(ได้ทุกชนิด) 200กรัม
•น้ำตาลทราย 180กรัม
•กะทิ 250กรัม (ใช้กะทิกล่องหรือกะทิคั้นเองก็ได้)
•ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา
•ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
•นมสด UHT 100กรัม (ที่ต้องใส่เพราะมันบดแห้งเกินไป)
•น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
รอสักครู่ จะพาทำนะคะ
❁↬|ขนมมันม่วงฟู|↫❁ มาลองทำกันเถอะ
สวัสดีจ้า พี่ๆน้องๆเพื่อนชาวพันทิปทุกคน
วันนี้เราขอนำเสนอ ตระกูลฟู๊ฟู
ต้องขอขอบคุณเจ้าสูตร จาก FB กลุ่ม"ห้องเก็บสูตรขนมไทย"
รอช้าอยู่ทำไม มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
มีดังนี้
•แป้งเค้กตราบัวแดง 250กรัม
•มันเหลือง มันม่วง(ได้ทุกชนิด) 200กรัม
•น้ำตาลทราย 180กรัม
•กะทิ 250กรัม (ใช้กะทิกล่องหรือกะทิคั้นเองก็ได้)
•ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา
•ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
•นมสด UHT 100กรัม (ที่ต้องใส่เพราะมันบดแห้งเกินไป)
•น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
รอสักครู่ จะพาทำนะคะ