สูตรพายฟักทอง ฉลองฮัลโลวีน เพิ่งมาโพสต์อายจัง



ต๊ะฝันอยากจะทำพายฟักทองฉลองเทศกาลฮาโลวีนมาตั้งนาน แต่ก็ยังไม่ได้จังหวะเสียที ต๊ะไม่ค่อยถูกโฉลกกับพายฟักทองแบบหวานๆ สักเท่าไหร่ กินแล้วรู้สึกหนักและไม่ค่อยอยากกินชิ้นที่สอง (จริงๆ อาจจะดีก็ได้นะ) ต๊ะมองหาสูตรพายฟักทองที่เป็นกึ่งๆ อาหารคาว กินเป็นอาหารเช้า อาหารว่างได้ มาพักใหญ่ จนมาเจอสูตรที่ถูกใจก็วันนี้เอง

ไส้พายสูตรที่ต๊ะทำวันนี้จะออกเค็มมัน มีรสหวานตามธรรมชาติของฟักทองกับหอมใหญ่ ไม่ได้ใส่นํ้าตาล ปรุงรสด้วยซอสทงคัตสึ ผงกะหรี่ กับเนย เกลือ พริกไทย กินแล้วให้ความรู้สึกคล้ายไส้กะหรี่ปั๊บ อร่อยเหาะ วันนี้ต๊ะตกแต่งให้เป็นแนวฮาโลวีน งบน้อย ก็น่ากลัวได้เท่านี้เอง อิอิ

ส่วนแป้งพายต๊ะใช้ Frozen BELLAMY'S Pie Sheet เป็นแป้งพายสำเร็จรูปแบบแช่แข็ง นําเข้าจากนิวซีแลนด์ ต๊ะไม่เคยใช้แป้งพายสำเร็จรูปมาก่อน ขอสารภาพว่าตอนแรกไม่ได้หวังว่ามันจะกินได้ แค่อยากลองดูเท่านั้นเอง แต่พอได้เอามาใช้ต๊ะรู้สึกเลยว่ามันอร่อยกว่าที่คิดไว้เยอะมาก แค่แกะซองก็ได้กลิ่นหอมของเนย เอาไปอบแล้วแป้งก็กรอบเบา แต่นุ่ม ชุ่มเนยสุดๆ ต๊ะแนะนำเลยค่ะ


วิธีตกแต่งตัดแป้งพายเป็นฟักทองผีหลอกนี่ไม่มีอะไรพิเศษนะคะ ต๊ะใช้มีดคมๆ ด้ามเล็กๆ กรีดแป้งพายเป็นรูปตามจินตนาการ ไม่ได้ใช้พิมพ์ งานก็ออกมาไม่ค่อยเนี๊ยบเท่าไหร่ ที่จริงต๊ะก็พอมีพิมพ์ทำคุกกี้เก็บไว้บ้าง แต่แนวฮาโลวีนเนี่ยไม่ได้มีเก็บเอาไว้ เพราะปกติไม่ค่อยได้ทำอะไรเป็นพิเศษ แต่ต๊ะก็พอใจกับผลงานอยู่นะคะ

เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรพายฟักทองที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่าอร่อยน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่