ว่าจะทำอยู่หลายวันแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสไปตลาดเพื่อซื้อกล้วยหอมซะที จนมาถึงวันศุกร์ ได้ฤกษ์ตื่นเช้าแงะตัวออกจากเตียงไปตลาดได้ซะที แฮ่ะๆ
พอได้กล้วยมาต้องรอให้มันงอมๆอีก
จริงๆวันนี้มันก็ไม่ค่อยงอมเท่าไหร่ แต่อยากกินแหล่วว เลยทำซะเลยยย
มาดูส่วนผสมกันนน
ตามที่คุณแจ๋มบอกเลย
ของเราใช้ เมล็ดแตงโม/ทานตะวัน อย่างละ 1 ซอง(เล็ก) แล้วก็ใช้อัลมอนด์สับตามชอบ
ลูกเกดไม่มี เลยใช้แครนเบอร์รี่แทน ข้าวโอดละเอียดก็เอาไว้โรยหน้าเน้อ
มาถึงวิธีการทำแต่ละขั้นตอน . . . .
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ชวิ้งงง มันรวดเร็วมาก จนเราลืมถ่าย ฮ่าๆ ทำเหมือนที่คุณแจ๋มอธิบายเลยยยย
เสร็จแล้วก็เอาไปอบ
เราอบที่ 165 องศา นาน 40 นาที เอาออกมาดูมันยังแฉะๆอยู่เลย เลยอบต่อที่อุณหภูมิเดิมอีก 20 องศา
พอเอาออกมาดู ด้านล่างๆมันสุกแล้ว เหลือแต่ด้านบนที่ยังฉ่ำๆ ก็เลยเอาไปใส่ในเตาอบต่อแป๊บนึง (โดยที่ไม่หมุนเวลา) แค่ใช้ความร้อนเดิม
เสร็จแบ้ววววว
พักให้เย็นแล้วเอาออกจากโลฟ
ใช้มีดเลื่อยตัดแล้วย้ายมาใสโลฟแก้วสวยๆแทน
จบปิ๊งงง
มาเร็วเคลมเร็วไปเร็วมาก ฮ่าๆ
ส่งการบ้านคุณแจ๋ม เค้กกล้วยหอมโฮลวีทธัญพืช
พอได้กล้วยมาต้องรอให้มันงอมๆอีก
จริงๆวันนี้มันก็ไม่ค่อยงอมเท่าไหร่ แต่อยากกินแหล่วว เลยทำซะเลยยย
มาดูส่วนผสมกันนน
ตามที่คุณแจ๋มบอกเลย
ของเราใช้ เมล็ดแตงโม/ทานตะวัน อย่างละ 1 ซอง(เล็ก) แล้วก็ใช้อัลมอนด์สับตามชอบ
ลูกเกดไม่มี เลยใช้แครนเบอร์รี่แทน ข้าวโอดละเอียดก็เอาไว้โรยหน้าเน้อ
มาถึงวิธีการทำแต่ละขั้นตอน . . . .
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เราอบที่ 165 องศา นาน 40 นาที เอาออกมาดูมันยังแฉะๆอยู่เลย เลยอบต่อที่อุณหภูมิเดิมอีก 20 องศา
พอเอาออกมาดู ด้านล่างๆมันสุกแล้ว เหลือแต่ด้านบนที่ยังฉ่ำๆ ก็เลยเอาไปใส่ในเตาอบต่อแป๊บนึง (โดยที่ไม่หมุนเวลา) แค่ใช้ความร้อนเดิม
เสร็จแบ้ววววว
พักให้เย็นแล้วเอาออกจากโลฟ
ใช้มีดเลื่อยตัดแล้วย้ายมาใสโลฟแก้วสวยๆแทน
จบปิ๊งงง
มาเร็วเคลมเร็วไปเร็วมาก ฮ่าๆ