ส่งการบ้านคุณแจ๋ม เค้กกล้วยหอมโฮลวีทธัญพืช

ว่าจะทำอยู่หลายวันแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสไปตลาดเพื่อซื้อกล้วยหอมซะที จนมาถึงวันศุกร์ ได้ฤกษ์ตื่นเช้าแงะตัวออกจากเตียงไปตลาดได้ซะที แฮ่ะๆ
พอได้กล้วยมาต้องรอให้มันงอมๆอีก
จริงๆวันนี้มันก็ไม่ค่อยงอมเท่าไหร่ แต่อยากกินแหล่วว เลยทำซะเลยยย
มาดูส่วนผสมกันนน

ตามที่คุณแจ๋มบอกเลย
ของเราใช้ เมล็ดแตงโม/ทานตะวัน อย่างละ 1 ซอง(เล็ก) แล้วก็ใช้อัลมอนด์สับตามชอบ
ลูกเกดไม่มี เลยใช้แครนเบอร์รี่แทน ข้าวโอดละเอียดก็เอาไว้โรยหน้าเน้อ

มาถึงวิธีการทำแต่ละขั้นตอน . . . .

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เราอบที่ 165 องศา นาน 40 นาที เอาออกมาดูมันยังแฉะๆอยู่เลย เลยอบต่อที่อุณหภูมิเดิมอีก 20 องศา
พอเอาออกมาดู ด้านล่างๆมันสุกแล้ว เหลือแต่ด้านบนที่ยังฉ่ำๆ ก็เลยเอาไปใส่ในเตาอบต่อแป๊บนึง (โดยที่ไม่หมุนเวลา) แค่ใช้ความร้อนเดิม

เสร็จแบ้ววววว


พักให้เย็นแล้วเอาออกจากโลฟ


ใช้มีดเลื่อยตัดแล้วย้ายมาใสโลฟแก้วสวยๆแทน


จบปิ๊งงง เม่าบัลเล่ต์
มาเร็วเคลมเร็วไปเร็วมาก ฮ่าๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่