สวัสดีค่ะ
วันนี้ลองทำคาราเมลพุดดิ้งเป็นครั้งแรก เห็นทำง่าย ๆ คนไม่เก่งขนมอย่างเราก็น่าจะทำได้เน้อ
แต่ปรากฎว่า เทออกมา ตัวคาราเมล แข็งเป๊กอยู่ก้นพิมพ์เลยค่ะ แคะไม่ออก
ตอนหลังเอาออกมาก็กลายเป็นเหมือนน้ำตาลออ้อย ที่เป็นแผ่นแข็งๆๆๆๆ มากๆๆๆๆๆๆๆ
หน้าตาแบบนี้อะค่ะ T-T
ทำไมไม่เห็นออกมาสวย ๆ แบบที่เค้ารีวิวกันเลย อิอิ
คือ ที่สงสัยตัวเอง
1. คาราเมลหนาเกินไป (ประมาณ 2 มิล)
2. ใช้น้ำตาลไม่ฟอกสี (เกี่ยวหรือเปล่าคะ เพราะสูตรไหนก็ใช้น้ำตาลขาว ... แต่ที่บ้านไม่มีน้ำตาลทรายขาวค่ะ)
แต่ออกมาแล้วก็รสชาติอร่อยนะคะ แต่มันไม่ค่อยสวยประทับใจอะค่ะ แหะๆๆ
ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ
+++ ทำคาราเมลพุดดิ้งแล้วตัวคาราเมลแข็งเป็นแบะแซเลยค่ะ ทำผิดตรงไหนเอ่ย T-T +++
วันนี้ลองทำคาราเมลพุดดิ้งเป็นครั้งแรก เห็นทำง่าย ๆ คนไม่เก่งขนมอย่างเราก็น่าจะทำได้เน้อ
แต่ปรากฎว่า เทออกมา ตัวคาราเมล แข็งเป๊กอยู่ก้นพิมพ์เลยค่ะ แคะไม่ออก
ตอนหลังเอาออกมาก็กลายเป็นเหมือนน้ำตาลออ้อย ที่เป็นแผ่นแข็งๆๆๆๆ มากๆๆๆๆๆๆๆ
หน้าตาแบบนี้อะค่ะ T-T
ทำไมไม่เห็นออกมาสวย ๆ แบบที่เค้ารีวิวกันเลย อิอิ
คือ ที่สงสัยตัวเอง
1. คาราเมลหนาเกินไป (ประมาณ 2 มิล)
2. ใช้น้ำตาลไม่ฟอกสี (เกี่ยวหรือเปล่าคะ เพราะสูตรไหนก็ใช้น้ำตาลขาว ... แต่ที่บ้านไม่มีน้ำตาลทรายขาวค่ะ)
แต่ออกมาแล้วก็รสชาติอร่อยนะคะ แต่มันไม่ค่อยสวยประทับใจอะค่ะ แหะๆๆ
ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ