ปัญหาเค้กหน้าแฉะ เสียง่ายมากๆ

กระทู้คำถาม
รบกวนเพื่อนๆหาวิธีแก้ให้หน่อยน่ะค่ะ คืออบเค้กด้วยเตาอบแกสแบบไฟล่าง5ราง  ไฟข้าง 2 ราง   อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศา 45นาที  วางทีเดียว ชั้นบน 6 ก้อน ชั้นล่าง 4 ก้อน 5 -10นาทีสุดท้าย สลับล่างขึ้นบน บนลงล่าง  เช็คสุกแล้วไม่ติดไม้ แตะหน้าแล้วสปริงตัวดี เนื้อขนมไม่มีปัญหาน่ิมตลอด แต่เรื่องหน้านี่ แก้ไม่ตกจริงๆค่ะ อบเสร็จทำให้แห้งโดยการเป่าพัดลมประมาณครึ่งชั่ังโมง พอคว่ำหน้าลงบนกระดาษก็ติดกระดาษซะงั้น ทำให้ชื้น เค้กเลยเสียไวมาก 2 วันก็เร่ิมมีกลิ่นแล้ว  แม่ค้าเค้าซื้อขาดจากเรา เค้าเอาไปขายตลาดนัดค่ะ เลยกลายเป็นเราต้องร่วมรับผิดชอบไปด้วย จะเรื่องมากเกินก็ไม่ได้เศรษฐกิจยุคนี้ อะไรยอมได้ก็ยอม ( แอบบ่นนิดนึง) ผิดพลาดตรงใหนช่วยดูให้หน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่