อบท๊อฟฟี่เค้ก แต่ทำไมเนื้อเค้กดูแน่นๆ แฉะๆ ไม่เป็นเหมือนฟองน้ำ แต่พอทานไปแล้วนุ่มค่ะ

กระทู้คำถาม
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ จขกท.อบท๊อฟฟี่เค้ก แต่ทำไมเนื้อเค้กดูแน่นๆ แฉะๆ ดูไม่เป็นฟองน้ำ แต่พอทานไปแล้วนุ่มนะค่ะ
ปล.จขกท เป็นมือใหม่ค่ะ ยังไม่มีเครื่องตีไข่ จึงใช้มือตีค่ะ อบด้วยอุณหภูมิ 180 C (แต่อบจริงๆตั้งต่ำกว่า เพราะกลัวไหม้ ใช้เตาขนาด 18 ลิตร)
ไฟบนล่าง นาน20 นาที จึงเอาออกมาพัก และอบหน้าเค้กต่อ นาน10นาที ไฟบนล่างและวางถาดใส่น้ำไว้ชั้นล่างด้วยค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ ^/|\^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่