ทำชิฟฟ่อน กับ เตาอบแก๊ส ให้หน้าแห้งๆ ได้หรือไม่ครับ? ช่วยที

ผมเคยทำแต่ชิฟฟ่อน กับเตาอบไฟฟ้า  หน้าแห้งดี (เพราะเตาเล็กใกล้ไฟบน)

ผมมือใหม่กับเตาอบแก๊ส นะครับ
พอได้ลองใช้เตาอบแก้ส ขนาด 2 ถาด (กิตติวัฒนา) จากสูตรเค้กของผม ผมใช้ไฟบน 2 ราง ไฟล่าง 2 ราง  ไฟ180 เวลา 30 นาที  ได้เค้กนิ่มตามต้องการ
แต่หน้าไม่แห้งเท่าที่ควร

- พอเพิ่มเวลาอบ.. 33 นาที  หน้าเริ่มแห้งพอใช้ได้ (แต่ยังไม่แห้งเท่าเตาไฟฟ้า)  เนื้อเค้กตามขอบๆเริ่มแห้งเกรียม..
- ใช้ไฟ 170 เวลา 35 นาที ก็ หน้าแห้งดีน่าพอใจ  แต่เค้กไม่สุก แถมไม่ค่อยขึ้นฟู
- เลยไปใช้ไฟแรงดู 190  27 นาที เค้กสุกพอดีแต่หน้าไม่แห้ง / 30 นาทีหน้าเริ่มแห้ง เค้กเริ่มแห้ง
- อบไป 25 นาที แล้วปิดไฟล่าง  อบต่อไปจน 33  นาที หน้าแห้งได้ แต่เค้ก ก็แฉะไปด้วยบางทีไม่สุกเลยก็มี

บางครั้ง ก็ ลอง เร่งไฟบนให้แรงๆหน่อย  แต่มันทำให้คุมอุณภูมิ ไม่ค่อยได้..เพราะมันเม็ดใหญ่ไป
ทำหลายทางจนงงไปหมดแล้ว

ถ้าทำได้จริงๆช่วยทีนะครับ  มีทางไหนอีกบ้าง?

ปล. ผมปิดช่องด้านข้างเตาทุกครั้ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่