ผมเคยทำแต่ชิฟฟ่อน กับเตาอบไฟฟ้า หน้าแห้งดี (เพราะเตาเล็กใกล้ไฟบน)
ผมมือใหม่กับเตาอบแก๊ส นะครับ
พอได้ลองใช้เตาอบแก้ส ขนาด 2 ถาด (กิตติวัฒนา) จากสูตรเค้กของผม ผมใช้ไฟบน 2 ราง ไฟล่าง 2 ราง ไฟ180 เวลา 30 นาที ได้เค้กนิ่มตามต้องการ
แต่หน้าไม่แห้งเท่าที่ควร
- พอเพิ่มเวลาอบ.. 33 นาที หน้าเริ่มแห้งพอใช้ได้ (แต่ยังไม่แห้งเท่าเตาไฟฟ้า) เนื้อเค้กตามขอบๆเริ่มแห้งเกรียม..
- ใช้ไฟ 170 เวลา 35 นาที ก็ หน้าแห้งดีน่าพอใจ แต่เค้กไม่สุก แถมไม่ค่อยขึ้นฟู
- เลยไปใช้ไฟแรงดู 190 27 นาที เค้กสุกพอดีแต่หน้าไม่แห้ง / 30 นาทีหน้าเริ่มแห้ง เค้กเริ่มแห้ง
- อบไป 25 นาที แล้วปิดไฟล่าง อบต่อไปจน 33 นาที หน้าแห้งได้ แต่เค้ก ก็แฉะไปด้วยบางทีไม่สุกเลยก็มี
บางครั้ง ก็ ลอง เร่งไฟบนให้แรงๆหน่อย แต่มันทำให้คุมอุณภูมิ ไม่ค่อยได้..เพราะมันเม็ดใหญ่ไป
ทำหลายทางจนงงไปหมดแล้ว
ถ้าทำได้จริงๆช่วยทีนะครับ มีทางไหนอีกบ้าง?
ปล. ผมปิดช่องด้านข้างเตาทุกครั้ง
ทำชิฟฟ่อน กับ เตาอบแก๊ส ให้หน้าแห้งๆ ได้หรือไม่ครับ? ช่วยที
ผมมือใหม่กับเตาอบแก๊ส นะครับ
พอได้ลองใช้เตาอบแก้ส ขนาด 2 ถาด (กิตติวัฒนา) จากสูตรเค้กของผม ผมใช้ไฟบน 2 ราง ไฟล่าง 2 ราง ไฟ180 เวลา 30 นาที ได้เค้กนิ่มตามต้องการ
แต่หน้าไม่แห้งเท่าที่ควร
- พอเพิ่มเวลาอบ.. 33 นาที หน้าเริ่มแห้งพอใช้ได้ (แต่ยังไม่แห้งเท่าเตาไฟฟ้า) เนื้อเค้กตามขอบๆเริ่มแห้งเกรียม..
- ใช้ไฟ 170 เวลา 35 นาที ก็ หน้าแห้งดีน่าพอใจ แต่เค้กไม่สุก แถมไม่ค่อยขึ้นฟู
- เลยไปใช้ไฟแรงดู 190 27 นาที เค้กสุกพอดีแต่หน้าไม่แห้ง / 30 นาทีหน้าเริ่มแห้ง เค้กเริ่มแห้ง
- อบไป 25 นาที แล้วปิดไฟล่าง อบต่อไปจน 33 นาที หน้าแห้งได้ แต่เค้ก ก็แฉะไปด้วยบางทีไม่สุกเลยก็มี
บางครั้ง ก็ ลอง เร่งไฟบนให้แรงๆหน่อย แต่มันทำให้คุมอุณภูมิ ไม่ค่อยได้..เพราะมันเม็ดใหญ่ไป
ทำหลายทางจนงงไปหมดแล้ว
ถ้าทำได้จริงๆช่วยทีนะครับ มีทางไหนอีกบ้าง?
ปล. ผมปิดช่องด้านข้างเตาทุกครั้ง