คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เท่าที่ทำขนมมา อบเค้กใช้ไฟล่างอย่างเดียวค่ะใกล้สุกแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นบนล่างให้หน้าสีสวย
เคยอบบนล่างหน้ามันจะปูดค่ะ
แต่ถ้าอบขนมที่ใส่ถ้วยที่ต้องการให้หน้าปูดอย่างเช่นเค้กกล้วยหอมให้อบบนล่างค่ะ
อุณหภูมิก็มีผลค่ะถ้าไฟแรงเกินหน้าขนมจะแตกไม่สวยค่ะ ลองหาที่วัดอุณหภูมิมาใส่ไว้ในเตาค่ะ
อุณหภูิมิอบเค้กส่วนใหญ่อยู่ที่ 180 อาศาเซลเซียสค่ะ
เรื่องเวลาในการอบอย่าไปเชื่อตามสูตรค่ะเพราะเตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ให้เช็คสุกโดยใช้ไม่จิ้มฟันดีที่สุดค่ะอย่าดูเวลา
เคยอบบนล่างหน้ามันจะปูดค่ะ
แต่ถ้าอบขนมที่ใส่ถ้วยที่ต้องการให้หน้าปูดอย่างเช่นเค้กกล้วยหอมให้อบบนล่างค่ะ
อุณหภูมิก็มีผลค่ะถ้าไฟแรงเกินหน้าขนมจะแตกไม่สวยค่ะ ลองหาที่วัดอุณหภูมิมาใส่ไว้ในเตาค่ะ
อุณหภูิมิอบเค้กส่วนใหญ่อยู่ที่ 180 อาศาเซลเซียสค่ะ
เรื่องเวลาในการอบอย่าไปเชื่อตามสูตรค่ะเพราะเตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ให้เช็คสุกโดยใช้ไม่จิ้มฟันดีที่สุดค่ะอย่าดูเวลา
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
วิธีแก้เค้กชิฟฟ่อนหน้าบวม ครับ
รบกวนด้วยนะครับ