มื้อเย็นวันนี้ไม่อยากออกไปหาทานอาหารนอกบ้าน ก็เลยเปิดหาวัตถุดิบที่พอหาได้ในตู้เย็นมาทำอาหารมื้อเย็น สิ่งแรกเลยที่เห็นวางอยู่ที่ชั้นวางนั่นก็คือ น้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่น ดูในช่องแช่เนื้อสัตว์ก็เจอหมูเนื้อแดงมา 1 ชิ้นใหญ่ เปิดไปที่ช่องใส่ผักเจอกะหล่ำปลีกับแครอทอย่างละ 1 หัว ทั้งหมดนี้คือวัตถุดิบที่ผมเอามาทำ ข้าวหน้าหมูเกาหลี ที่ผมเรียกเมนูนี้ว่าข้าวหมูเกาหลีก็เพราะว่าพอทานแล้วรสชาติมันใช่เลยครับ มันเหมือนกับข้าวหน้าหมูเกาหลีของร้านดังในฟาสฟู๊ดมาก ๆ เลยครับ
พระเอกของเมนูนี้ครับ
วัตถุดิบก็มีประมาณนี้ และก็น้ำมันมะกอกกับน้ำตาลทราย น้ำปลา
เริ่มต้นด้วยการหั่นหมูเป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้นให้เอาแครอทกับกะหล่ำปลีมาซอยเป็นเส้น ๆ หรือหากใครชอบทานเป็นชื้นใหญ่ ๆ ก็หั่นแบบใหญ่ ๆ ก็ได้นะครับ แต่ผมชอบแบบเส้น ๆ มากกว่า เตรียมเครื่องเสร็จแล้วเราก็เริ่มลงมือปรุงกันเลยครับ โดยเริ่มด้วยการเอาแครอทกับกะหล่ำปลีมาผัดกับน้ำมัน ใส่น้ำปลาปรุงรสเล็กน้อย
จากนั้นก็ถึงคิวของการทำหน้าหมูเกาหลี ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่หมูที่เราหั่นไว้ลงไป ใส่น้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่นลงไปสัก 5-6 ช้อนโต๊ะ ผัดไปเรื่อย ๆ จนเห็นว่าน้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่นแห้ง ก็ตักใส่จานพร้อมกับจัดแต่งให้ดูน่าทาน(รึเปล่า) อย่าลืมเอาน้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่นราดไปบนข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นอีกนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนูข้าวหน้าหมูเกาหลีครับ
เปิดตู้เย็นเจอน้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่น เลยเอามาทำข้าวหน้าหมูเกาหลี เอ๊ะยังงัยกัน
มื้อเย็นวันนี้ไม่อยากออกไปหาทานอาหารนอกบ้าน ก็เลยเปิดหาวัตถุดิบที่พอหาได้ในตู้เย็นมาทำอาหารมื้อเย็น สิ่งแรกเลยที่เห็นวางอยู่ที่ชั้นวางนั่นก็คือ น้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่น ดูในช่องแช่เนื้อสัตว์ก็เจอหมูเนื้อแดงมา 1 ชิ้นใหญ่ เปิดไปที่ช่องใส่ผักเจอกะหล่ำปลีกับแครอทอย่างละ 1 หัว ทั้งหมดนี้คือวัตถุดิบที่ผมเอามาทำ ข้าวหน้าหมูเกาหลี ที่ผมเรียกเมนูนี้ว่าข้าวหมูเกาหลีก็เพราะว่าพอทานแล้วรสชาติมันใช่เลยครับ มันเหมือนกับข้าวหน้าหมูเกาหลีของร้านดังในฟาสฟู๊ดมาก ๆ เลยครับ
พระเอกของเมนูนี้ครับ
วัตถุดิบก็มีประมาณนี้ และก็น้ำมันมะกอกกับน้ำตาลทราย น้ำปลา
เริ่มต้นด้วยการหั่นหมูเป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้นให้เอาแครอทกับกะหล่ำปลีมาซอยเป็นเส้น ๆ หรือหากใครชอบทานเป็นชื้นใหญ่ ๆ ก็หั่นแบบใหญ่ ๆ ก็ได้นะครับ แต่ผมชอบแบบเส้น ๆ มากกว่า เตรียมเครื่องเสร็จแล้วเราก็เริ่มลงมือปรุงกันเลยครับ โดยเริ่มด้วยการเอาแครอทกับกะหล่ำปลีมาผัดกับน้ำมัน ใส่น้ำปลาปรุงรสเล็กน้อย
จากนั้นก็ถึงคิวของการทำหน้าหมูเกาหลี ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่หมูที่เราหั่นไว้ลงไป ใส่น้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่นลงไปสัก 5-6 ช้อนโต๊ะ ผัดไปเรื่อย ๆ จนเห็นว่าน้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่นแห้ง ก็ตักใส่จานพร้อมกับจัดแต่งให้ดูน่าทาน(รึเปล่า) อย่าลืมเอาน้ำสลัดสูตรซีอิ๊วญี่ปุ่นราดไปบนข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นอีกนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนูข้าวหน้าหมูเกาหลีครับ