มาแล้วค้าาาาา...ช่วงนี้ขยั๊น ขยันทำเค้กหน่อย ฝึกวิชา อยากเป็นแม่ค้าใจจะขาดดด
วันนี้จะมารีวิว เค้กฟองน้ำนุ้มนุ่ม ห้อมมมหอม ราดแยมซอสสตอเบอร์รี่ เข้ากั๊น เขากัน มาให้ดูค่ะ
เพื่อใครจะอยากนำไปทำให้คุณแฟน คุณสามี พี่ป้าน้าอา ปู่ย่าตายาย พ่อแม่พี่น้องทานก้อได้นะค่ะ
ที่สำคัญ ทำง่ายมากๆ และจะบอกว่าใช้เวลาไม่นานด้วย แค่ 20-30 นาที อู้วววว
(ปกติจะเป็นคนที่ทำอะไรช้ามาก ถ้าเข้าครัวรับรองว่าไม่เกิน4ชม. 555)
มาเริ่มที่ทำพิธีกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ส่วนของเนื้อเค้ก ที่จะทำเป็นสปันจ์เค้กค่ะ
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. เนยจืดละลาย 10 กรัม(เราไม่มี ใช้เนยเทียมแทน ก้อเขายังไม่ได้ไปซื้อเรย หือๆๆ)
6. เนยสด (เอาไว้ทาพิมพ์)
ส่วนของซอสแยมสตอเบอร์รี่
1.แยมสตอเบอร์รี่ 30 กรัม
2.น้ำอุ่น 150 มล.
ตกแต่งหน้าเค้ก
ส้ม แช่ในน้ำเชื่อม/ถั่ว/ใบสาระแหน่เอาไว้ตกแต่ง ใครไม่มีก้อไม่เปนไรค่ะ
เวลาในการทำ
20 นาที
เครื่องมือ
1. ชามผสม
2. พิมพ์เทฟล่อน/พิมแก้ว/พิมพ์กระเบื้อง (ใครมีแบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ แต่อย่าใช้พิมสแตนเลส หรือฝอยนะ เดียวระเบิดไม่รู้ด้วยนะ)
3. ที่ตีไข่ / เครื่องตีมือถือ (ใครมีเครื่องตีก้อจัดโลดดด เพราะเค้กนี้เราจะตีให้ฟูกันเรยทีเดียว
แต่เราไม่มีเรยต้องพึ่งที่ตีไข่น้อยๆเบบี้ๆไปก่อน ก้อใช้ได้เหมือนกัน)
4. ไมโครเวฟ (สำคัญค่ะ ขาดมิได้)
5. ตะแกรงร่อนแป้ง
6. พายยาง หรือ ทัพพีพลาสติก (เราใช้ทัพพีพลาสติกเอาไว้ตอนกวนแป้ง)
7. แปรงทาเนย (เราใช้ทิชชูซับเนยแล้วทาพิมพ์เอาค่ะ เนื่องจากนั่นแหละ...ไม่ครบค่ะ ผ่านไป)
เราจะมีวิธีทำ 2 ส่วนนะค่ะ
คือส่วนเนื้อเค้ก กับ แยมซอสสตอเบอร์รี่
--วิธีทำเนื้อเค้ก--
1. ก่อนอื่นตั้งไฟละลายเนยเลย อย่าใช้ไฟแรง ใช้ไฟปานกลางค่ะ ละลายเสร็จ เทใส่ถ้วย วางพักไว้ให้อุ่น
[CR] รับสปันจ์เค้ก ราดแยมซอสสตอเบอร์รี่ หอม นุ่ม สักชิ้นไหมค่ะ
วันนี้จะมารีวิว เค้กฟองน้ำนุ้มนุ่ม ห้อมมมหอม ราดแยมซอสสตอเบอร์รี่ เข้ากั๊น เขากัน มาให้ดูค่ะ
เพื่อใครจะอยากนำไปทำให้คุณแฟน คุณสามี พี่ป้าน้าอา ปู่ย่าตายาย พ่อแม่พี่น้องทานก้อได้นะค่ะ
ที่สำคัญ ทำง่ายมากๆ และจะบอกว่าใช้เวลาไม่นานด้วย แค่ 20-30 นาที อู้วววว
(ปกติจะเป็นคนที่ทำอะไรช้ามาก ถ้าเข้าครัวรับรองว่าไม่เกิน4ชม. 555)
มาเริ่มที่ทำพิธีกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ส่วนของเนื้อเค้ก ที่จะทำเป็นสปันจ์เค้กค่ะ
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. เนยจืดละลาย 10 กรัม(เราไม่มี ใช้เนยเทียมแทน ก้อเขายังไม่ได้ไปซื้อเรย หือๆๆ)
6. เนยสด (เอาไว้ทาพิมพ์)
ส่วนของซอสแยมสตอเบอร์รี่
1.แยมสตอเบอร์รี่ 30 กรัม
2.น้ำอุ่น 150 มล.
ตกแต่งหน้าเค้ก
ส้ม แช่ในน้ำเชื่อม/ถั่ว/ใบสาระแหน่เอาไว้ตกแต่ง ใครไม่มีก้อไม่เปนไรค่ะ
เวลาในการทำ
20 นาที
เครื่องมือ
1. ชามผสม
2. พิมพ์เทฟล่อน/พิมแก้ว/พิมพ์กระเบื้อง (ใครมีแบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ แต่อย่าใช้พิมสแตนเลส หรือฝอยนะ เดียวระเบิดไม่รู้ด้วยนะ)
3. ที่ตีไข่ / เครื่องตีมือถือ (ใครมีเครื่องตีก้อจัดโลดดด เพราะเค้กนี้เราจะตีให้ฟูกันเรยทีเดียว
แต่เราไม่มีเรยต้องพึ่งที่ตีไข่น้อยๆเบบี้ๆไปก่อน ก้อใช้ได้เหมือนกัน)
4. ไมโครเวฟ (สำคัญค่ะ ขาดมิได้)
5. ตะแกรงร่อนแป้ง
6. พายยาง หรือ ทัพพีพลาสติก (เราใช้ทัพพีพลาสติกเอาไว้ตอนกวนแป้ง)
7. แปรงทาเนย (เราใช้ทิชชูซับเนยแล้วทาพิมพ์เอาค่ะ เนื่องจากนั่นแหละ...ไม่ครบค่ะ ผ่านไป)
เราจะมีวิธีทำ 2 ส่วนนะค่ะ
คือส่วนเนื้อเค้ก กับ แยมซอสสตอเบอร์รี่
--วิธีทำเนื้อเค้ก--
1. ก่อนอื่นตั้งไฟละลายเนยเลย อย่าใช้ไฟแรง ใช้ไฟปานกลางค่ะ ละลายเสร็จ เทใส่ถ้วย วางพักไว้ให้อุ่น