[CR] รับสปันจ์เค้ก ราดแยมซอสสตอเบอร์รี่ หอม นุ่ม สักชิ้นไหมค่ะ

มาแล้วค้าาาาา...ช่วงนี้ขยั๊น ขยันทำเค้กหน่อย ฝึกวิชา อยากเป็นแม่ค้าใจจะขาดดด
เม่าหาบเร่เม่าอ่านพาพันขยันเพี้ยนนักทดลอง
วันนี้จะมารีวิว เค้กฟองน้ำนุ้มนุ่ม ห้อมมมหอม ราดแยมซอสสตอเบอร์รี่ เข้ากั๊น เขากัน มาให้ดูค่ะ  
เพื่อใครจะอยากนำไปทำให้คุณแฟน คุณสามี พี่ป้าน้าอา ปู่ย่าตายาย พ่อแม่พี่น้องทานก้อได้นะค่ะ  
ที่สำคัญ ทำง่ายมากๆ และจะบอกว่าใช้เวลาไม่นานด้วย แค่ 20-30 นาที อู้วววว
(ปกติจะเป็นคนที่ทำอะไรช้ามาก ถ้าเข้าครัวรับรองว่าไม่เกิน4ชม. 555)

เม่าปัดรังควานมาเริ่มที่ทำพิธีกันเลยค่ะเม่าปัดรังควาน

เค้กส่วนผสมเค้ก
    ส่วนของเนื้อเค้ก ที่จะทำเป็นสปันจ์เค้กค่ะ
1. แป้งเค้ก                 100        กรัม
2. ไข่ไก่                      3          ฟอง
3. ผงฟู                      1/2        ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย           100        กรัม
5. เนยจืดละลาย           10         กรัม(เราไม่มี ใช้เนยเทียมแทน ก้อเขายังไม่ได้ไปซื้อเรย หือๆๆ)
6. เนยสด  (เอาไว้ทาพิมพ์)

      ส่วนของซอสแยมสตอเบอร์รี่
1.แยมสตอเบอร์รี่           30       กรัม
2.น้ำอุ่น                       150       มล.

ตกแต่งหน้าเค้ก
ส้ม แช่ในน้ำเชื่อม/ถั่ว/ใบสาระแหน่เอาไว้ตกแต่ง ใครไม่มีก้อไม่เปนไรค่ะ

พระอาทิตย์เวลาในการทำพระจันทร์
    20  นาที

อมยิ้มเครื่องมืออมยิ้ม
1. ชามผสม
2. พิมพ์เทฟล่อน/พิมแก้ว/พิมพ์กระเบื้อง  (ใครมีแบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ แต่อย่าใช้พิมสแตนเลส หรือฝอยนะ เดียวระเบิดไม่รู้ด้วยนะ)
3. ที่ตีไข่ / เครื่องตีมือถือ (ใครมีเครื่องตีก้อจัดโลดดด เพราะเค้กนี้เราจะตีให้ฟูกันเรยทีเดียว  
แต่เราไม่มีเรยต้องพึ่งที่ตีไข่น้อยๆเบบี้ๆไปก่อน ก้อใช้ได้เหมือนกัน)
4. ไมโครเวฟ  (สำคัญค่ะ ขาดมิได้)
5. ตะแกรงร่อนแป้ง
6. พายยาง หรือ ทัพพีพลาสติก (เราใช้ทัพพีพลาสติกเอาไว้ตอนกวนแป้ง)
7. แปรงทาเนย  (เราใช้ทิชชูซับเนยแล้วทาพิมพ์เอาค่ะ เนื่องจากนั่นแหละ...ไม่ครบค่ะ ผ่านไป)

เราจะมีวิธีทำ 2 ส่วนนะค่ะ
คือส่วนเนื้อเค้ก กับ แยมซอสสตอเบอร์รี่
--วิธีทำเนื้อเค้ก--
1. ก่อนอื่นตั้งไฟละลายเนยเลย อย่าใช้ไฟแรง ใช้ไฟปานกลางค่ะ  ละลายเสร็จ เทใส่ถ้วย วางพักไว้ให้อุ่น


ชื่อสินค้า:   เค้กแยมสตอเบอร์รี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่