สวัสดีค่ะ..ชาวก้นครัวที่น่ารักทุกคนนน...^^
แฮ่ๆ หลังจากหาญกล้ามารีวิวซาลาเปาลาวาไปครั้งแรกไปแล้ว..มาวันนี้นึกครึ้มอยากกินเอแคลร์มั่งค่ะ...ได้ทีเลยแอบส่องหาสูตรในนี้มาหลายสูตรค่ะ
พอลงมือทำจริงๆ ก็แอบตามสูตรคุณเดียร์นะคะ..((ขอบคุณมากๆ ค่ะ ขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ค่ะที่ทำให้เราได้กินเอแคลร์รสชาติอร่อย ถูกใจ ใช่เลยน่ะค่ะ อิอิ))
เป็นการลองทำครั้งแรก..ลุ้นมากค่ะว่าแป้งจะกลวงโบ๋อ๊ะเปล่า..และแล้วว..ก็สำเร็จ....แล้วเกิดเป็นรีวิวนี้ขึ้นมาค่ะ ^^
มาค่ะ งั้นมาเริ่มกันที่ทำไส้ก่อนดีกว่านะคะ เราใช้ส่วนผสมตามนี้ค่ะ...
ส่วนผสมไส้เอแคลร์
น้ำตาล 155 กรัม
ไข่ไก่((ทั้งฟอง)) 2 ฟอง
นมข้นจืด 240 กรัม
น้ำ 240 กรัม
เกลือ 1./4 ช้อนชา
วานิลา 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เนยสดเค็ม 50 กรัม
[CR] ## ครั้งแรกกับเอแคลร์...แสนอร่อย..อิอิ ##
แฮ่ๆ หลังจากหาญกล้ามารีวิวซาลาเปาลาวาไปครั้งแรกไปแล้ว..มาวันนี้นึกครึ้มอยากกินเอแคลร์มั่งค่ะ...ได้ทีเลยแอบส่องหาสูตรในนี้มาหลายสูตรค่ะ
พอลงมือทำจริงๆ ก็แอบตามสูตรคุณเดียร์นะคะ..((ขอบคุณมากๆ ค่ะ ขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ค่ะที่ทำให้เราได้กินเอแคลร์รสชาติอร่อย ถูกใจ ใช่เลยน่ะค่ะ อิอิ))
เป็นการลองทำครั้งแรก..ลุ้นมากค่ะว่าแป้งจะกลวงโบ๋อ๊ะเปล่า..และแล้วว..ก็สำเร็จ....แล้วเกิดเป็นรีวิวนี้ขึ้นมาค่ะ ^^
มาค่ะ งั้นมาเริ่มกันที่ทำไส้ก่อนดีกว่านะคะ เราใช้ส่วนผสมตามนี้ค่ะ...
น้ำตาล 155 กรัม
ไข่ไก่((ทั้งฟอง)) 2 ฟอง
นมข้นจืด 240 กรัม
น้ำ 240 กรัม
เกลือ 1./4 ช้อนชา
วานิลา 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เนยสดเค็ม 50 กรัม