ขอเปลืองทู้ โอริโอ้ชีสพาย และบานอฟฟี่ ทำแล้ว ตัวเองยังไม่พอใจ มีคำถามค่ะ

กระทู้คำถาม
1. โอริโอ้ชีสพาย ทำอย่างไรให้ โอริโอ้ยังคงความกรอบ  เราทำจนเบื่อ แต่ส่วนนี้ไม่เคยจะกรอบ  
หักโอเรโอ้ชิ้นเล็ก ๆ ใส่ตรงส่วนครีมชีส ก็ไม่กรอบ

ต้องอบเท่านั้นรึเปล่าคะ จึงจะกรอบ บางคนบอก ไม่ต้องอบ ก็ทำแล้วกรอบได้

2. บานอฟฟี่  ทำอย่างไรให้ช็อคโกแลต และ คาราเมล มีความเยิ้ม ไม่กลับไปแข็งตัวอีกคะ

คือ เราใช้ดาร์คช็อค 100 กรัม กับ milk choc 30 กรัม อุ่นเวฟ ค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไป เอาออกมาคน ๆ  เติมวิปอีก คนเหลว หยอดได้

ปอลอ ดาร์คช็อคใช้ Lindt ส่วน milk ใช้ช็อคไข่ของลูก  วิปใช้ Milac gold

พอแช่ตู้เย็น เอาออกมาทาน ช็อคโกแลตมันแข็งตัวพอสมควร ใช้ช้อนพลาสติก เพื่อนบอก ช้อนจะหักมั้ย T__T

ขอบคุณมาก ๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่