1. โอริโอ้ชีสพาย ทำอย่างไรให้ โอริโอ้ยังคงความกรอบ เราทำจนเบื่อ แต่ส่วนนี้ไม่เคยจะกรอบ
หักโอเรโอ้ชิ้นเล็ก ๆ ใส่ตรงส่วนครีมชีส ก็ไม่กรอบ
ต้องอบเท่านั้นรึเปล่าคะ จึงจะกรอบ บางคนบอก ไม่ต้องอบ ก็ทำแล้วกรอบได้
2. บานอฟฟี่ ทำอย่างไรให้ช็อคโกแลต และ คาราเมล มีความเยิ้ม ไม่กลับไปแข็งตัวอีกคะ
คือ เราใช้ดาร์คช็อค 100 กรัม กับ milk choc 30 กรัม อุ่นเวฟ ค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไป เอาออกมาคน ๆ เติมวิปอีก คนเหลว หยอดได้
ปอลอ ดาร์คช็อคใช้ Lindt ส่วน milk ใช้ช็อคไข่ของลูก วิปใช้ Milac gold
พอแช่ตู้เย็น เอาออกมาทาน ช็อคโกแลตมันแข็งตัวพอสมควร ใช้ช้อนพลาสติก เพื่อนบอก ช้อนจะหักมั้ย T__T
ขอบคุณมาก ๆค่ะ
ขอเปลืองทู้ โอริโอ้ชีสพาย และบานอฟฟี่ ทำแล้ว ตัวเองยังไม่พอใจ มีคำถามค่ะ
หักโอเรโอ้ชิ้นเล็ก ๆ ใส่ตรงส่วนครีมชีส ก็ไม่กรอบ
ต้องอบเท่านั้นรึเปล่าคะ จึงจะกรอบ บางคนบอก ไม่ต้องอบ ก็ทำแล้วกรอบได้
2. บานอฟฟี่ ทำอย่างไรให้ช็อคโกแลต และ คาราเมล มีความเยิ้ม ไม่กลับไปแข็งตัวอีกคะ
คือ เราใช้ดาร์คช็อค 100 กรัม กับ milk choc 30 กรัม อุ่นเวฟ ค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไป เอาออกมาคน ๆ เติมวิปอีก คนเหลว หยอดได้
ปอลอ ดาร์คช็อคใช้ Lindt ส่วน milk ใช้ช็อคไข่ของลูก วิปใช้ Milac gold
พอแช่ตู้เย็น เอาออกมาทาน ช็อคโกแลตมันแข็งตัวพอสมควร ใช้ช้อนพลาสติก เพื่อนบอก ช้อนจะหักมั้ย T__T
ขอบคุณมาก ๆค่ะ