ปกติผมไม่ใช่สาวกK-popหรอกครับ แต่ก้อชอบดูละครเกาหลีมากเหมือนกัน
เห็นละครเกาหลีใต้กี่เรื่องต่อกีเรื่องอาหารมันก้อดูแล้วน้ำลายสอทั้งนั้นน่ะ โดยเฉพาะไอ้ที่หน้าตาเหมือนเนื้อย่างที่ตอนจะกินต้องห่อด้วยผักกาดหอมน่ะเห็นทีไรหิวทุกทีสิน่า
อย่ากระนั้นเลยวันนี้ขอลองจัดดูสนองนี้ดตัวเองสักที แต่ไล่โทรชวนใครไปกินด้วยไอ้ทั้งก๊วนก้อไม่ว่างที่บ้านก้อไม่อยากไปลองด้วยเลยต้องมาจัดมันคนเดียวซะอย่างนั้น
ร้านที่ผมเลือกวันนี้ชื่อ"มินซู"เป็นร้านอาหารเกาหลีตั้งอยู่ใขตลาดบองมาร์เช่(แถวๆวัดสเมียนนารี)
อ่านเมนูอยู่ครู่หนึ่งก้อตัดสินใจเลือก เนื้อทึงซิม มาลอง
ระหว่างนั่งรอก้อมีกิมจิมาเสิร์ฟ2อย่างคือ กิมจิผักกาดขาว และ กิมจิมะละกอ
พนักงานบอกว่ากิมจินี่เติมได้นะคะ กิมจิที่นี่ไม่หอมขนาดไอ้กิมจินำเข้าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำแต่รสก้อจัดจ้านแก้เลี่ยนได้ดีอยู่นะ
อ้อนอกจากนี้ยังมีผักสดมาอีกถาดหนึ่ง ในนั้นมีผักกาดหอม แครอท แตงกวา พริกหั่น และกระเทียม(ลืมถ่ายรูปครับแหะๆ)
เอาล่ะในที่สุดจานหลักก้อมาสักที
เนื้อที่มาเป็น Sirloinผัดสดๆ(ผมหมายถึงไม่ได้หมักเนื้อก่อนปรุงน่ะ) กับเห็ดออเร็นจิและต้นหอมซอยและงาขาวคั่ว
คุณภาพเนื้อโอเคเลยนะ ไม่เหนียว แถวกลิ่นก้อหอมเอาการเลย
น้ำจิ้มมีมาให้เลือก3 อย่าง(ลืมถ่ายเหมือนกันฮะมัวแต่โซ้ยอยู่) อร่อยนะ เอาเนื้อวางในผักกาดหอมแต่งด้วยกระเทียมหน่อย พริกนิดแล้วราดน้ำจิ้มก่อนยัดเข้าปาก สนุกไปอีแบบ
รู้สึกดีไปอย่างที่มากินคนเดียวขืนกินเละเทะแบบที่ทำวันนี้ต่อหน้าคนอื่นคงไม่ไหว แต่ก้อนั่นล่ะมาคนเดียวก้อยัดไหวแค่เมนูเดียวเลยยังบอกอะไรมากไม่ได้
สนนราคาก้อ 300กว่า ถือว่าสูงอยู่นะแต่รสชาดกับความใจป้ำที่ให้เติมกิมจิกับผักก้อชดเชยได้อยู่ครับ
ถ้ามีโอกาสจะมาลองอีกสักที ได้ความว่าอย่างไรก้อจะเอามาเล่าสู่กันฟังอีกทีนะครับ
[CR] เมื่อเชฟปลอมๆทำรีวิว ตอนที่2 ร้านอาหารเกาหลี"มินซู"ตลาดบองมาร์เช่
เห็นละครเกาหลีใต้กี่เรื่องต่อกีเรื่องอาหารมันก้อดูแล้วน้ำลายสอทั้งนั้นน่ะ โดยเฉพาะไอ้ที่หน้าตาเหมือนเนื้อย่างที่ตอนจะกินต้องห่อด้วยผักกาดหอมน่ะเห็นทีไรหิวทุกทีสิน่า
อย่ากระนั้นเลยวันนี้ขอลองจัดดูสนองนี้ดตัวเองสักที แต่ไล่โทรชวนใครไปกินด้วยไอ้ทั้งก๊วนก้อไม่ว่างที่บ้านก้อไม่อยากไปลองด้วยเลยต้องมาจัดมันคนเดียวซะอย่างนั้น
ร้านที่ผมเลือกวันนี้ชื่อ"มินซู"เป็นร้านอาหารเกาหลีตั้งอยู่ใขตลาดบองมาร์เช่(แถวๆวัดสเมียนนารี)
อ่านเมนูอยู่ครู่หนึ่งก้อตัดสินใจเลือก เนื้อทึงซิม มาลอง
ระหว่างนั่งรอก้อมีกิมจิมาเสิร์ฟ2อย่างคือ กิมจิผักกาดขาว และ กิมจิมะละกอ
พนักงานบอกว่ากิมจินี่เติมได้นะคะ กิมจิที่นี่ไม่หอมขนาดไอ้กิมจินำเข้าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำแต่รสก้อจัดจ้านแก้เลี่ยนได้ดีอยู่นะ
อ้อนอกจากนี้ยังมีผักสดมาอีกถาดหนึ่ง ในนั้นมีผักกาดหอม แครอท แตงกวา พริกหั่น และกระเทียม(ลืมถ่ายรูปครับแหะๆ)
เอาล่ะในที่สุดจานหลักก้อมาสักที
เนื้อที่มาเป็น Sirloinผัดสดๆ(ผมหมายถึงไม่ได้หมักเนื้อก่อนปรุงน่ะ) กับเห็ดออเร็นจิและต้นหอมซอยและงาขาวคั่ว
คุณภาพเนื้อโอเคเลยนะ ไม่เหนียว แถวกลิ่นก้อหอมเอาการเลย
น้ำจิ้มมีมาให้เลือก3 อย่าง(ลืมถ่ายเหมือนกันฮะมัวแต่โซ้ยอยู่) อร่อยนะ เอาเนื้อวางในผักกาดหอมแต่งด้วยกระเทียมหน่อย พริกนิดแล้วราดน้ำจิ้มก่อนยัดเข้าปาก สนุกไปอีแบบ
รู้สึกดีไปอย่างที่มากินคนเดียวขืนกินเละเทะแบบที่ทำวันนี้ต่อหน้าคนอื่นคงไม่ไหว แต่ก้อนั่นล่ะมาคนเดียวก้อยัดไหวแค่เมนูเดียวเลยยังบอกอะไรมากไม่ได้
สนนราคาก้อ 300กว่า ถือว่าสูงอยู่นะแต่รสชาดกับความใจป้ำที่ให้เติมกิมจิกับผักก้อชดเชยได้อยู่ครับ
ถ้ามีโอกาสจะมาลองอีกสักที ได้ความว่าอย่างไรก้อจะเอามาเล่าสู่กันฟังอีกทีนะครับ