เนยรสจืด กับ เนย ขาว

กระทู้คำถาม
คือ อยากรู้ว่า เนยรสจืด กับ เนยขาว มันอันเดียวกันหรอค่ะ  ไปร้านขายเบเกอร์รี่แล้ว แทบทุกร้านบอกคำเดียวกันหมดเลย ว่าเนยขาวนั้นแหละ คือเนยจืด
อีเราก็สงสัย แล้วเนยขาวมันอันใหนอ่ะ ถ้าเนยจืดคือเนยขาว โอ๊ย งง  ไม่ไช่ว่าเนยจืด ก็คือเนย รส จืด คล้ายๆกับเนยเค็มหรอ? หยอกเย้า

แล้ว เบกิ้งโซดา กับ ผงฟู คืออันเดียวกันหรือเปล่าค่ะ ถ้าใส่ในเค้กไม่ควรใสเกินปริมาณเท่าไรหรอค่ะ  (1 ช้อนโต๊ะ ได้มั้ยค่ะ)

ปล.ขอบคุณทุกกระทู้มากนะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่