หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนสอบถามการตีเค้กชาไทยหน้านิ่มค่ะ
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ทดลองสูตรของแม่สลิ่ม (ขอบคุณไว้ ณ ที่นี้นะคะ)
มีปัญหาตอนทำส่วนหน้านิ่มค่ะ ที่มีวิปปิ้งครีมเพิ่มมาจากสูตรหน้านิ่มอื่นๆ พอถึงขั้นตอนสุดท้ายผสมเนยสดลงไป ไขมันแยกตัว ตัวครีมชาไทยแยกเป็นก้อนๆ (เหมือนเส้นลอดช่องค่ะ) ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดตรงไหน หรือควรเลือกวิปปิ้งครีมแบบใดถึงจะเหมาะสมคะ ที่ใช้เป็น Anchor UHT Whipping Cream ค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนยสดทำเอง 30 กว่าบาทก็ทำได้ 10 กว่านาทีก็เสร็จละ? ฮะ? 10 กว่านาทีก็เสร็จละ?!!!
เกิดมายี่สิบกว่าปี เพิ่งรู้ว่าเราก็ทำเนยไว้กินเองที่บ้านได้ง่ายๆ ไม่ต้องทนจ่ายก้อนนิดเดียวเกือบร้อยอีกต่อไป หลักการของเนยก็คือ ปกตินมเนี่ยมันจะมีครีมหรือมันที่ลอยมาอยู่ข้างบน เขาก็จะปาดเอาครีมนั้นเนี
BlT_HorroR
แจกสูตร Omelet bbang หรือออมเลตปัง ขนมยอดฮิตสัญชาติเกาหลี
สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้เลยค่ะ วันนี้ ไม่ได้มารีวิวนะคะ แต่จะมาแจกสูตรขนม ที่ จขกท. ค้นคว้าหาสูตรนู่น นี่ นั่น แล้วลองทำแล้ว มันอร่อ
MedIEviL
สตอเบอรี่โยเกิร์ตมูสเค้ก ไม่ต้องอบ ไม่ต้องใส่น้ำตาล (ขนมคีโต)
ใครคิดไม่ออกว่ามันจะออกมาเป็นยังไง มันหน้าตาแบบนี้คะ ส่วนผสม สูตรนี้ใช้พิม 16 เซนติเมตรคะ ส่วนฐานเค้ก แป้งอัลมอน 25 กรัม เนยละลาย 10 กรัม ====================
สมาชิกหมายเลข 2051857
มีใครเคยใช้ Thick cream ยี่ห้อ Paul มั้ยค่ะ (ถ้าไม่มีใครมาตอบจะงอนล่ะ >_< 555)
พอดีเราจะทำขนมที่ต้องใช้วิปปิ้งครีมค่ะ ทีนี้จำนวนที่จะลองทำมันน้อย ไม่อยากซื้อพวก Anchor หรือ แมกโนเลีย มาใช้เพราะมันขนาดตั้ง 1000 มล. และถ้าเปิดใช้แล้วมันเก็บไว้ได้ไม่กี่วันอ่ะค่ะ แล้วพอดีเราไปเจอ Th
นางมารร้ายใส่โมโนโบ้
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: ขนมปังปิ้งเตาถ่าน หนองมน ร้านเดือนฉาย
วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 19:24 น. 📌 เดือนฉาย นมสด 💵 305 บาท ★★★★★ ขนมปังอบใหม่ทาเนยสดปิ้งเตาถ่านจนกรอบนอก เอามากดแบนราดด้วยสังขยาแบบต่างๆตามชอบ อร่อยดี รวมๆ จัดไป น่ากิน
ลุงอ้วนอิ่ม
ทำเนยจากวิปปิ้งครีม
พอดีว่าทำงานไอเอส ส่งครูค่ะ อยากถามว่า วิปปิ้งครีมยี่ห้อนี้ ตีแล้วจะเป็นเนยให้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 7310501
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
เครปโรลกล้วยหอมคาราเมล ........... เด็ก เด็กต้องร้องว้าวววว
แจกสูตรเครปโรลกล้วยหอมคาราเมล แป้งนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้น แป้งเครปวานิลลา (สูตรแป้งนุ่มละมุน) 1.ไข่ไก่ 400 กรัม ( เบอร์ 1 = 7 ฟอง)
weiweija
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนสอบถามการตีเค้กชาไทยหน้านิ่มค่ะ
มีปัญหาตอนทำส่วนหน้านิ่มค่ะ ที่มีวิปปิ้งครีมเพิ่มมาจากสูตรหน้านิ่มอื่นๆ พอถึงขั้นตอนสุดท้ายผสมเนยสดลงไป ไขมันแยกตัว ตัวครีมชาไทยแยกเป็นก้อนๆ (เหมือนเส้นลอดช่องค่ะ) ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดตรงไหน หรือควรเลือกวิปปิ้งครีมแบบใดถึงจะเหมาะสมคะ ที่ใช้เป็น Anchor UHT Whipping Cream ค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ