คือเราเป็นคนอีสานค่ะ ขนมจีนที่เรากินส่วนใหญ่ตอนอยู่ที่บ้านจะเป็นน้ำกะปิกับน้ำปลาร้า
เส้นขนมจีนทำจากข้าวและบีบสดๆ เส้นขนมจีนจะเหนียวนุ่มมาก กินกับผักลวกไม่ก็ผักสดอร่อยสุดๆ
พอมาอยู่กรุงเทพฯมีแต่ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำเงี้ยว น้ำแกงเขียวหวาน ฯลฯ
ถ้ารอกลับไปกินที่บ้านก็ได้กลับปีละ2-3ครั้งเองค่ะ ฝากเพื่อนซื้อมากว่าจะถึงของมันก็ไม่สดแล้ว
ใครพอจะรู้จักช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ถ้าไม่มีคงต้องทำเองแล้ว ไม่ก็รอกลับไปกินที่บ้าน
ที่กรุงเทพฯมีร้านขนมจีน น้ำกะปิ น้ำปลาร้าไหมคะ?
เส้นขนมจีนทำจากข้าวและบีบสดๆ เส้นขนมจีนจะเหนียวนุ่มมาก กินกับผักลวกไม่ก็ผักสดอร่อยสุดๆ
พอมาอยู่กรุงเทพฯมีแต่ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำเงี้ยว น้ำแกงเขียวหวาน ฯลฯ
ถ้ารอกลับไปกินที่บ้านก็ได้กลับปีละ2-3ครั้งเองค่ะ ฝากเพื่อนซื้อมากว่าจะถึงของมันก็ไม่สดแล้ว
ใครพอจะรู้จักช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ถ้าไม่มีคงต้องทำเองแล้ว ไม่ก็รอกลับไปกินที่บ้าน