ส่งการบ้าน คุณบ่งบ๊ง ปีกไก่ทอดซีอิ้ว ในตำนาน คร้าาา

นี่คือภาพของคุณครูบ่งบ๊งคนสวย


พอเห็นภาพนี้เท่านั้น ร่างกายสั่นไหวระริกประมาณ 7.5 ริกเตอร์ ทำให้มี ซึนามิ ลากนำร่างของอิชั้นไปตลาดทันทีทันใด

เมื่อมาถึง ห้างซีใหญ่ ไม่มีที่จอดรถ จึงรบกวนบุพการี ลงไปช๊อบปิ้งให้

" มี้ เอาปีกไก่นะคะ "
ม่ามี้รับคำ yes แล้วเดินลงไป

มี้กลับมาพร้อมของทั้งที่ ออเดอร์ และมิได้ ฮอเดอร์ เรียบร้อย พอกลับถึงบ้าน

ผ่าง



นี่มัน มิใช่ ปีกไก่นี่ เอิ่ม ( มี้นี่มันไม่ใช่ปีก ) มี้เดินมาจิ้มที่ถุงไก่ติดราคา แล้วบอกว่า อ่านซี้ ( เสียงสูง )

เราก้ออ่าน ( ปีกบน ) ม่ามี้บอกว่า อือ แล้วปีกมั้ย

เอิ่ม ณ จุดนี้ เลยบอหมี้ว่า อืมมม มี้นั่งคอยที่โต๊ะอาหารเลยคะ รินเบียร์คอยเลยค่ะ เดี๋ยวเสร็จแล้วจะยกตามไป ..........

คุณครูบ่งบ๊งบอกว่า

สูตรเหรอ มีแค่ น้ำมันที่ทอดไก่ 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ แค่นี้แหละหนูกินรี

เอ้ย มันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ อืมมม ต้องลอง

อย่าลีลาวดี ทอดไก่เลยค่ะ หิวละ

ไฟแรง แล้วหรี่ไฟ นำไก่ลง ช่วงนี้เป็นอัสวิน มีฝาหม้อเป็นโล่ห์กำบัง



เริ่ม เทินบราว เหลืองแระค่ะ



ครั้นเหลืองสวย ไม่มีรูปถ่ายไว้ เกรงว่าจิไหม้ เอาไก่พักสะเด็ดน้ำมัน นำน้ำมันที่ทอดไก่ 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 3 น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ เราบดพริกไทยดำสาดพริกไทยลงไปด้วย ครูบอกว่า ระวังไหม้ ให้ใส่น้ำไป 1 ช้อนโต๊ะ คนจนน้ำตาลละลายเริ่มเหนียวนิดๆ อันนี้กะเอง



นำไก่เหลืองกรอบที่พักไว้ มาใส่ในกระทะ ยกกระทะกระดกไก่ไปมาให้คลุกเคล้เข้ากับซีอิ้วให้ทั่ว



เสร็จสมบูรณ์ คะ ของบอกอร่อยมาก ม่ามี้แอบดูดนิ้วด้วย ฟินเนอเร่ คะ คราวหน้าขอแก้มือซื้อ ปีกไก่ จริงๆมาทำทานอีกเพื่อแก้มือคร้า อิอิอิอิ









ขอบคุณ คุณบ่งบ๊ง ที่มีสูตรอาหารง่ายๆมาให้เพื่อนๆสมาชิกทำตามกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่