ผมทำเฉาก๊วยใส่ถ้วยขาย โดยไม่มีน้ำเชื่อมมีเฉพาะเนื้อเฉาก๊วย
ปัญหาคือ มันจะอยู่ได้ประมาณ2 คืน แล้วจะขึ้นรา ถึงแม้แช่ตู้เย็นแล้ว
บางถ้วยก็ขึ้น จึงอยากรบกวนท่านที่มีความรู้หรือประสบการณ์ ช่วยแนะนำที่จะทำให้เฉาก๊วยไม่ขึ้นราและอยู่ได้นานขึ้น
หากจำเป็นต้องใส่สารกันรา ต้องใช่ตัวไหนและปริมาณเท่าไหร่จึงจะปลอดภัย. หรือมีหน่อยงานไหนที่สามารถแนะนำเรื่องนี้ได้โดยตรงกรุณาแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับสำหรับทุกคำแนะนำ
รบกวนผู้รู้ ผมอยากทราบวิธีการยืดอายุเฉาก๊วยไม่ให้ขึ้นรา
ปัญหาคือ มันจะอยู่ได้ประมาณ2 คืน แล้วจะขึ้นรา ถึงแม้แช่ตู้เย็นแล้ว
บางถ้วยก็ขึ้น จึงอยากรบกวนท่านที่มีความรู้หรือประสบการณ์ ช่วยแนะนำที่จะทำให้เฉาก๊วยไม่ขึ้นราและอยู่ได้นานขึ้น
หากจำเป็นต้องใส่สารกันรา ต้องใช่ตัวไหนและปริมาณเท่าไหร่จึงจะปลอดภัย. หรือมีหน่อยงานไหนที่สามารถแนะนำเรื่องนี้ได้โดยตรงกรุณาแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับสำหรับทุกคำแนะนำ