คือเคยทำไอ้เจ้านี่ให้เด็กๆทาน แล้วชอบกัน แต่คนที่ชอบมากกว่าก็คือพ่อ เพราะเก็บกินเกือบหมดก่อนลูกจะได้กิน
ตั้งชื่อเอง คิดวิธีทำมั่วๆง่ายๆ เอาเอง เผื่อว่าใครสนใจทำ ทำให้เด็กให้ผู้ใหญ่กินได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากค่ะ
เอาส่วนผสมก่อนนะคะ
ตัวแป้ง ก็ซื้อแป้งสำเร็จเลยค่ะ พัฟเพสตรี้ตามซุปเปอร์ทั่วไป
ตัวเครื่อง ใส้ นี่จะใช้ แฮม แครอทฝอย สุกีนี่ฝอย หรือแม้กระทั่งเห็ดก็ได้(แต่อันนี้มันจะทำให้หนักไป)
เครื่องราด
ครีมหนึ่งถ้วย
ไข่ไก่หนึ่งใบ
ชีสบด(ไม่ละเอียดมากนะ) หนึ่งถ้วย หรือน้อยกว่า
เกลือ พริกไทอย่างละหยิบนิดๆคือไม่มากค่ะเดี๋ยวเค็ม
ปั่นเครื่องราดเข้าด้วยกัน แบบไม่ต้องละเอียดมากนะคะ
วิธีทำ ก็เอาแป้งพัฟมาตัดกลมๆค่ะ วิธีทำคือ เอาวงกลมที่เค้าเอามาใช้ทำไข่ดาวค่ะ มาตัดแป้งเลย
ได้แป้งก็เอาไปวางบนถาดมัฟฟิ่น แล้วค่อยๆเอามือกดลงให้เป็นหลุมค่ะ
เสร็จก็ใส่ใส้ พวกแฮม แครอท อะไรก็ว่าไป ไม่เยอะนะคะ และก็ตามด้วยราดน้ำเลยค่ะ ใส่น้ำไปจนเต็มหลุมแป้งค่ะ
เอาเข้าไปอบในเตา ไฟร้อนประมาณ 170-180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที คือดูว่าแป้งสุก และหน้ามันเริ่มจะเกรียมๆค่ะ
ไส้เห็ดค่ะ มันออกมาไม่สวยเพราะเห็ดมันหนัก
ผู้ใหญ่ก็กินเป็นของว่าง กับสลัดก็อร่อย
Mini quiche ตั้งชื่อเอง เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี
ตั้งชื่อเอง คิดวิธีทำมั่วๆง่ายๆ เอาเอง เผื่อว่าใครสนใจทำ ทำให้เด็กให้ผู้ใหญ่กินได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากค่ะ
เอาส่วนผสมก่อนนะคะ
ตัวแป้ง ก็ซื้อแป้งสำเร็จเลยค่ะ พัฟเพสตรี้ตามซุปเปอร์ทั่วไป
ตัวเครื่อง ใส้ นี่จะใช้ แฮม แครอทฝอย สุกีนี่ฝอย หรือแม้กระทั่งเห็ดก็ได้(แต่อันนี้มันจะทำให้หนักไป)
เครื่องราด
ครีมหนึ่งถ้วย
ไข่ไก่หนึ่งใบ
ชีสบด(ไม่ละเอียดมากนะ) หนึ่งถ้วย หรือน้อยกว่า
เกลือ พริกไทอย่างละหยิบนิดๆคือไม่มากค่ะเดี๋ยวเค็ม
ปั่นเครื่องราดเข้าด้วยกัน แบบไม่ต้องละเอียดมากนะคะ
วิธีทำ ก็เอาแป้งพัฟมาตัดกลมๆค่ะ วิธีทำคือ เอาวงกลมที่เค้าเอามาใช้ทำไข่ดาวค่ะ มาตัดแป้งเลย
ได้แป้งก็เอาไปวางบนถาดมัฟฟิ่น แล้วค่อยๆเอามือกดลงให้เป็นหลุมค่ะ
เสร็จก็ใส่ใส้ พวกแฮม แครอท อะไรก็ว่าไป ไม่เยอะนะคะ และก็ตามด้วยราดน้ำเลยค่ะ ใส่น้ำไปจนเต็มหลุมแป้งค่ะ
เอาเข้าไปอบในเตา ไฟร้อนประมาณ 170-180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที คือดูว่าแป้งสุก และหน้ามันเริ่มจะเกรียมๆค่ะ
ไส้เห็ดค่ะ มันออกมาไม่สวยเพราะเห็ดมันหนัก
ผู้ใหญ่ก็กินเป็นของว่าง กับสลัดก็อร่อย