++Bello! มาทำเค้กมินเนี่ยนกันเถอะ++

กระทู้สนทนา
Bello! (สวัสดีคะ) หลังจากเก็บวิชาเเละเคล็ดลับการทำขนมจากห้องก้นครัวมานานจนตอนนี้ก็ยึดเป็นอาชีพไปเเล้ว วันนี้ก็เลยจะมาชวนทุกคนมาลองทำเค้กมินเนี่ยนกันคะ จะให้เป็นของขวัญหรือจะทำขายก็ดี (ขายได้ดีจริงๆคะทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลย)



(ทุกสูตรเเละส่วนผสมก็หาได้จากกระทู้เก่าๆในห้องก้นครัวนี้เเหล่ะ)
- เริ่มจากเเป้งใช้สูตรเค้กที่ชอบกันได้เลยคะ จะเป็นเค้กเนย, สปันจ รสชาติอะไรก็ได้ (ตามรูปคือเค้กขนาด 1ปอนด์คะ) กุ๊กเลือกทำเค้กสปันจ์สูตรเค้กส้มในตำนาน http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tiara&month=07-2005&date=25&group=1&gblog=4

- เตรียมพิมพ์คะ เราจะใช้เค้กสูตร 1 ปอนด์ ใส่ลงเเม่พิมพ์ขนาด 0.5 ปอนด์ (เพราะเราจะเเต่งเค้กในฐานพลาสติกกลมขนาด 1 ปอนด์ ถ้าเราใส่เนื้อเค้กในพิมพ์ขนาด 0.5ปอนด์ เราจะมีที่บีบครีมพอดี)


- อบเค้กให้สุกเเล้วพักไว้จนเย็น เดี๋ยวเรามาเเต่งเค้กคะ


-เรามาเตรียมบัตเตอร์ครีมกันคะ เลือกสูตรที่ชอบได้เลยจะเป็นน้ำเชื่อมหรือนมข้นหวานก็ได้ กุ๊กไม่ได้ตีให้ดูนะค่ะเพราะทำขายเลยตีครีมไว้อยู่เเล้ว ที่ร้านจะให้สูตรน้ำเชื่อมคะ เเนะนะเป็นสูตรของคุณtiara  http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=tiara&date=31-07-2008&group=1&gblog=59 (สูตรนี้ดีจริงๆควรมีเเปะไว้บนฝาพนังเลย เเต่สูตรนี้กุ๊กลดน้ำตาลลงนิดหน่อยเพราะมันหวานไปคะ)

อยากได้สีเเบบในรูปใช้สีเหลืองมะนาวคะ ส่วนถุงบีบก็ใช้ถุงข้าวเเกงเอา ใช้เเล้วทิ้งไม่ต้องล้างให้เหนื่อย

-บีบครีมเป็นวงกลมไล่จากล่างขึ้นบนให้ทั่วๆ


-เสร็จเเล้วมาตกเเต่งกันค่ะด้วยน้ำตาลกัมเพส ก็มีสูตรให้เลือกใช้อีกเเล้วทั้งไอซิ่ง หรือ มาร์ชเมลโล่ ง่ายสุดคือซื้อค่ะ ไม่มีรูปให้ดูอีกเเล้วขอโทษด้วยเพราะกัมเพสทำทีทำเยอะคะนวดให้กล้ามขึ้นที่เดียวไปเลย (เวลาเก็บรักษาเเบ่งเป็นก้อนเเร็ปพลาสติกให้เเน่นเก็บใส่กล่อง เวลาเอามาใช้ก็ตั้งให้คลายเย็นเก็บได้นานเลย)


-จัดวางปากกับตาให้เรียบร้อย ใส่กล่องผูกโบว์ติดโลโก้ก็ได้เค้กมินเนี่ยนเเล้วจ้า...ลองทำกันดูนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่