ทำไมเวลาเราอบที่ไร ขนมปังแข็งทุกทีเลย แบบเห็นได้จากในเตาเลย แบบว่ามันไม่ฟู
ทั้งที่ตอนพ้กไว้ก็ขึ้นฟูดี เราอบไฟล่างอย่างเดียว พออบออกมา ก้นเป็นสีน้ำตาลสวย
แต่ด้านบนยังขาว อยู่เลย ขาวแบบแห้งแข็ง กรอบเลยค่ะ เราอบตามเวลา เป๊ะๆ ( 15 นาที)
ทำ มา 3 ครั้ง เป็นทุกครั้งค่ะ เราใช้เครื่องนวด แต่ไม่เคย ลองเช็คแป้ง โดยขึงแป้งให้เป็นแผ่นฟิลม์
สังเกตดูว่า มันเนียนเข้ากันดี ก็ พักแป้ง เลย ( ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกันหรือเปล่า )
แล้วเวลา ชกไล่ลม ต้องไล่ให้แป้งแฟบๆ เลย หรือว่า ชกนิดหน่อย พอคะ ทำทิ้งมา 3 รอบแล้ว ค่ะ
ถามเรื่อง อบขนมปังหน่อยค่ะ
ทั้งที่ตอนพ้กไว้ก็ขึ้นฟูดี เราอบไฟล่างอย่างเดียว พออบออกมา ก้นเป็นสีน้ำตาลสวย
แต่ด้านบนยังขาว อยู่เลย ขาวแบบแห้งแข็ง กรอบเลยค่ะ เราอบตามเวลา เป๊ะๆ ( 15 นาที)
ทำ มา 3 ครั้ง เป็นทุกครั้งค่ะ เราใช้เครื่องนวด แต่ไม่เคย ลองเช็คแป้ง โดยขึงแป้งให้เป็นแผ่นฟิลม์
สังเกตดูว่า มันเนียนเข้ากันดี ก็ พักแป้ง เลย ( ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกันหรือเปล่า )
แล้วเวลา ชกไล่ลม ต้องไล่ให้แป้งแฟบๆ เลย หรือว่า ชกนิดหน่อย พอคะ ทำทิ้งมา 3 รอบแล้ว ค่ะ