ถามเรื่อง อบขนมปังหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ทำไมเวลาเราอบที่ไร  ขนมปังแข็งทุกทีเลย  แบบเห็นได้จากในเตาเลย แบบว่ามันไม่ฟู
  ทั้งที่ตอนพ้กไว้ก็ขึ้นฟูดี   เราอบไฟล่างอย่างเดียว  พออบออกมา ก้นเป็นสีน้ำตาลสวย
  แต่ด้านบนยังขาว อยู่เลย  ขาวแบบแห้งแข็ง กรอบเลยค่ะ    เราอบตามเวลา เป๊ะๆ ( 15 นาที)
  ทำ มา 3  ครั้ง  เป็นทุกครั้งค่ะ  เราใช้เครื่องนวด  แต่ไม่เคย ลองเช็คแป้ง  โดยขึงแป้งให้เป็นแผ่นฟิลม์
  สังเกตดูว่า มันเนียนเข้ากันดี ก็ พักแป้ง เลย   ( ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกันหรือเปล่า )
  แล้วเวลา  ชกไล่ลม  ต้องไล่ให้แป้งแฟบๆ เลย  หรือว่า  ชกนิดหน่อย  พอคะ   ทำทิ้งมา  3  รอบแล้ว ค่ะFacepalm
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่